Vào thứ Sáu (17/2/2023) vừa qua, cựu giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông 40 tuổi Ian Alexander Gray của khu học chánh Hamilton Southeastern (HSE) đã bị kết án 5 năm tù giam và 3 năm quản chế vì tội lạm dụng tình dục trẻ em.

Ông Gray được HSE thuê vào ngày 13/8/2007 với tư cách là giáo viên lớp Sáu và được chuyển từ Trường Trung cấp Fall Creek sang Trường Trung học Cơ sở Riverside vào ngày 6/8/2018. Người này cũng là huấn luyện viên cho đội điền kinh và đội tuyển toán của trường.

Kỷ luật mỗi tuần

Các cáo buộc chống lại Gray bắt nguồn từ các sự việc xảy ra trong năm học 2017-18 khi thầy này đang dạy môn toán lớp 6 tại Trường Trung cấp Fall Creek ở thành phố Fishers (bang Indiana, Mỹ).

Theo các tài liệu của tòa án, một nạn nhân vị thành niên cho biết Gray đã động chạm vào cô một cách không phù hợp khi ông này đang là một trong những giáo viên chính của cô. 
Nhà tâm lý học được chỉ định làm việc với nữ sinh này xác định rằng em đã bị tấn công tình dục khoảng 10 lần.

Nạn nhân nói với nhà chức trách rằng Gray quấy rối tình dục trong khi kỷ luật cô ấy vì những điều nhỏ nhặt như cô để quên điện thoại ở ngoài hành lang. 
Gray bắt nữ sinh ngồi trong một phòng học nhỏ như một hình phạt. Sau đó, ông bước vào và che tất cả các cửa sổ lại.

“Có sẵn rèm và giấy trong phòng học bắn súng để che các ô cửa sổ lại” một báo cáo của cảnh sát viết. 

Sau những lớp vỏ bọc này, Gray sẽ ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh nữ sinh và liên tục động chạm vào cô một cách không phù hợp, các tài liệu của tòa án cho biết.

Nạn nhân cho biết Gray bắt đầu bằng cách chạm vào đùi, nhưng sau đó tiếp tục chạm vào ngực và bộ phận nhạy cảm của cô.

Nữ sinh cho biết điều này xảy ra mỗi tuần một lần.

Thao túng tâm lý

Báo cáo của cơ quan chức năng nêu chi tiết cách Gray không chỉ lạm dụng tình dục nữ sinh mà còn thao túng tâm lý cô ấy.

Mẹ của cô bé cho biết Gray đã nói với các học sinh khác rằng con gái bà "có ảnh hưởng xấu" và họ không nên làm bạn với cô bé.

Đại diện của trường nói với cảnh sát rằng nạn nhân đã từng không muốn đến lớp của Gray vì “thầy giáo quá khắt khe với cô ấy”.

Trong năm học đó, không có hồ sơ kỷ luật nào liên quan đến Gray hay nữ sinh này.

Mẹ của nạn nhân cho biết con gái bà cũng bắt đầu tự làm hại bản thân. Bà nhận thấy một số thay đổi "rất mạnh mẽ" trong hành vi của con và cô bé gặp khó khăn trong việc phát triển tinh thần và cảm xúc.

Bà kể rằng sau năm học lớp 6, con gái bắt đầu tỏ ra ít quan tâm đến môn điền kinh và điểm môn Toán của cháu bị giảm sút. Bà đã phải đưa con đi điều trị tâm lý.

Gray bị bắt vào ngày 22/6/2021, sau khi nhà tâm lý học điều trị cho nạn nhân báo cho Cơ quan Dịch vụ Trẻ em địa phương.

Gray bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ em, trải qua 3 năm tại Sở Cải huấn Indiana và sau đó là 2 năm tại Trung tâm Cải huấn Hạt Hamilton. Ông chịu thêm 3 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

Bảo Huy