Sau ba giải đấu liên giành ngôi nhất bảng và cũng từng đấy lần kết thúc ở vị trí Á quân, ROX Tigers cuối cùng cũng giành được một danh hiệu LCK Hàn Quốc nhờ chiến thắng 3-2 trước KT Rolster.

Trận Chung kết LCK Mùa Hè 2016 vừa mới kết thúc cách đây ít giờ quả thật không dễ dàng chút nào. Đây cũng là trận Chung kết đầu tiên kể từ khi giải đấu đổi tên từ OnGameNet's Champions (OGN) sang LoL Champions Korea (LCK) kéo dài tới ván đấu thứ năm. KT đã nỗ lực tới phút cuối cùng, nhưng ở thời điểm hiện tại, ROX quá mạnh và xứng đáng với chức vô địch.

Taliyah thống trị hai ván đấu đầu tiên trong tay lần lượt tuyển thủ đường giữa Lee "KurO" Seo-haeng ở ván 1 và Song "Fly" Yong-jun ván 2. Sau khi bị cấm ở ván 3, KurO đã sử dụng Taliyah và định đoạt trận đấu tại ván 5.

Tuy nhiên, người hùng thực sự của ROX tại trận Chung kết LCK Mùa Hè 2016 phải là tuyển thủ đường trên Song "Smeb" Kyung-ho – người đã có pha chiêu cuối Mưa Đại Bác (R) định mệnh ở ván 5 khi tiêu diệt Aurelion Sol của Fly và cướp luôn được con Baron từ người đi rừng Go "Score" Dong-bin bên phía KT.

Một câu chuyện dài đằng sau sự thành công của ROX, đội tuyển này được thành lập vào giai đoạn Tiền Mùa Giải 2014-2015, với nòng cốt là những tuyển thủ nghĩ đến quyết định giải nghệ hoặc bị các đội khác “đẩy” đi. Họ đã nhiều lần thống trị giải LCK Hàn Quốc, nhưng lại không có được chiến thắng quan trọng nhất tại các vòng play-off. ROX để thua SKT T1 hai lần tại trận Chung kết LCK và cả CKTG 2015.

Với chiến thắng này, những chú hổ đã có được ngôi vị hạt giống số một của khu vực LCK Hàn Quốc tại CKTG 2016. SKT, nhà vô địch Mùa Xuân và MSI 2016, đã chắc suất hạt giống số hai khi là đội có nhiều điểm CP nhất xuyên suốt mùa giải 2016 tại Hàn Quốc. KT vẫn có thể góp mặt tại CKTG nếu như họ chiến thắng tại Vòng loại Khu vực Hàn Quốc.

Bảng tổng sắp LCK Mùa Hè 2016.

Vòng loại Khu vực Hàn Quốc bao gồm bốn đội tuyển là: KT Rolster, Samsung Galaxy, Jin Air Green Wings và Afreeca Freecs khi toàn bộ các trận đấu sẽ theo thể thức Bo5. Trận đấu mở màn giữa Jin Air vs Afreeca sẽ diễn ra vào ngày 29/8 tới đây. Trong khi đó, KT sẽ chỉ phải thi đấu một trận duy nhất vào ngày 03/9 để phân định chiếc vé cuối cùng đại diện cho LCK Hàn Quốc tham dự CKTG 2016.

June_6th