KT

Cập nhập tin tức KT

Bảo đảm an ninh, an toàn nền kinh tế biển

Ngày 22/10/2018 BCHTƯ Đảng khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững KT biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó xác định một số chủ trương lớn về phát triển KT biển và ven biển.

Thúc đẩy truyền thông rộng rãi hình ảnh về du lịch Kon Tum

79 tác phẩm của 68 tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh tham dự Cuộc thi sáng tạo video clip du lịch tỉnh Kon Tum năm 2023.

Các chức sắc, nhà tu hành tích cực vận động quần chúng tham gia các phong trào thi đua yêu nước

Các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã góp phần vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội và các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động.

Đại gia viễn thông Hàn Quốc loại bỏ 20% lãnh đạo, thuê chuyên gia ngoài

Tập đoàn viễn thông Hàn Quốc KT đã giảm 20% số lượng lãnh đạo, tuyển chuyên gia bên ngoài để củng cố chuyên môn và thành lập bộ phận mới nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Tăng cường thông tin về chính sách thúc đẩy kinh tế thương mại và đầu tư Việt - Trung

Bộ Công Thương Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã phối hợp với Ủy ban Xúc tiến Thương mại Trung Quốc tổ chức “Hội nghị xúc tiến thương mại và giao thương Việt Nam-Trung Quốc”.

Độc đáo công trình kiến trúc cổ, gần 150 năm ở Cần Thơ

Nhà cổ Bình Thủy ở Cần Thơ là một trong những công trình kiến trúc Đông - Tây giao thoa hoàn hảo có tuổi đời gần 150 năm.

Quảng trường Tháp Nghinh Phong giành giải thưởng Cảnh quan Đô thị châu Á 2023

Quảng trường Tháp Nghinh Phong, tỉnh Phú Yên được Hội đồng Giải Cảnh quan Đô thị châu Á đánh giá cao bởi không gian cộng đồng gắn kết người dân; ý tưởng xây dựng công trình thích ứng thời tiết khắc nghiệt.

“Cách tiếp cận đa phương về Biển Đông: Một xu hướng mới?”

“Mở rộng vùng biển xanh” nhằm xác định những tiềm năng của biển và tương lai, thông qua việc thúc đẩy những thực tiễn tốt trong những lĩnh vực quan trọng như chuyển đổi xanh, các công nghệ, nghiên cứu và đầu tư liên quan đến năng lượng...

Lò gạch Mang Thít (Vĩnh Long)- công trình kiến trúc có một không hai ở Việt Nam

Lò gạch Mang Thít Vĩnh Long mang một vẻ đẹp kiến trúc cổ kính và độc đáo. Mỗi lò gạch nung được xem như là một biểu tượng của thời gian.

Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc 2023: “Sáng tạo Kiến trúc-Lan tỏa và Hội nhập”

Sáng 14/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái và Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”.

Sắp diễn ra tọa đàm “Quy hoạch, kiến trúc Nhà ở xã hội – Hiện tại và tương lai”

Phát triển Nhà ở xã hội là hành động của cả xã hội nhằm hiện thực hóa giấc mơ của tất cả mọi người, để ai cũng được “An cư/lạc nghiệp”.

Sắp diễn ra Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX

Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX với chủ đề: "Yên Bái 2023 - Hội tụ sắc màu Tây Bắc" sẽ diễn ra tại thị xã Nghĩa Lộ vào đầu tháng 10 tới.

Công trình xanh sẽ thúc đẩy các giải pháp thiết kế kiến trúc, nội thất xanh

Việc phát triển công trình xanh sẽ thúc đẩy các giải pháp thiết kế kiến trúc, nội thất xanh, vật liệu xây dựng xanh, giảm tiêu thụ nước, tài nguyên.... góp phần thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành Xây dựng.

Kiến trúc nông thôn từ truyền thống đến hiện đại, gắn kết thời kỳ hội nhập

Để từng bước xây dựng cơ sở dữ liệu cho “Sổ tay kiến trúc nông thôn Việt nam”, Hội kiến trúc sư Việt Nam tổ chức tập hợp, chọn lọc và thiết kế các kiểu nhà ở nông thôn

Bảo tồn di sản làng xã truyền thống trong xây dựng nông thôn mới

Các giá trị khác của di sản chưa được nhìn nhận đầy đủ sẽ dẫn đến dễ xảy ra xung đột trong công tác bảo tồn. Đó là “Giá trị kế thừa, bổ sung trong bối cảnh đương đại”.

Nhiều làng, xã đã trở thành “phố làng”

Trong quá trình đô thị hóa, kiến trúc công trình phát triển tự phát, lai tạp, mất dần bản sắc địa phương, vùng miền, phá vỡ cấu trúc không gian truyền thống.

Tìm cách đưa nét văn hóa truyền thống vào xã hội hiện đại

Làm sao giữ được không gian làng xã, nơi hình thành và nuôi dưỡng những vùng văn hóa Hà Nội?

Bảo tồn kiến trúc văn hoá cộng đồng ở vùng nông thôn đồng bằng Bắc Bộ

Tổng hòa các mối quan hệ một cách hữu cơ đã tạo nên hình hài của làng xã Việt Nam hiện nay, đó là sự hòa nhập giữa văn hóa truyền thống, con người và kiến trúc.

Kiến trúc nhà máy của thành phố Nam Định

Kiến trúc nhà máy của thành phố Nam Định được đầu tư xây dựng  khá sớm và đồng bộ ngay từ cuối thế kỷ 19.

Định hướng Chiến lược Quốc gia về bảo tồn di sản quy hoạch kiến trúc

TSKH.KTS. Ngô Viết Nam Sơn đề xuất 6 định hướng Chiến lược Quốc gia về Bảo tồn Di sản Quy hoạch Kiến trúc để giúp các tỉnh thành giữ gìn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa lịch sử đô thị hiệu quả, bền vững.