Mặc dù IMT giành chiến thắng ở ván đấu đầu tiên khá thuyết phục với tỉ số 20-11 sau khởi đầu chậm chạp, nhưng câu chuyện ở hai ván sau lại hoàn toàn khác. Khi mà hỗ trợ Adrian đã phá hủy trụ bảo vệ nhà chính cuối cùng của C9 ở ván 2, nhưng IMT vẫn không thể tận dụng được nỗ lực của anh để có được thắng lợi và còn để thua ngược…

Huni bắt đầu bị “khớp” ở ván 2, anh có KDA 3/5/3 và một lựa chọn mang đầy nghi vấn: Riven. Ở ván 3, chính xác đó là thảm họa của người đi đường trên kỳ cựu khi anh sử dụng Kennen và có KDA 1/8/5 giúp cho Gnar của Impact có được Chiến Công Đầu – và đây cũng là lí do chính giúp cho C9 vươn lên dẫn trước 2-1 trong loạt Bo5.

Đang đà hưng phấn, C9 có được Chiến Công Đầu ở ván 4, nhưng IMT đã tìm ra cách quay trở lại và xoay chuyển cục diện thế trận. Với lợi thế từ bùa lợi Rồng Nguyên Tố và một Gangplank đang sung sức trong tay Huni, C9 đã hoàn toàn bị IMT áp đảo để đưa trận Bán kết đến với ván 5 quyết định.

IMT đã có một khởi đầu tương đối tốt với liên tiếp các điểm hạ gục thuộc về Pobelter. Nhưng khi họ quyết định băng trụ ở đường dưới, C9 đã trừng phạt họ bằng cách có được liên tiếp ba điểm hạ gục trước khi nhanh chóng ăn thành công Baron.

Với từng đó lợi thế, C9 tổ chức vây hãm trụ và bắt bớ kẻ địch. IMT sử dụng chiến thuật đẩy đường lẻ để giữ lại chút ít hy vọng mong manh, nhưng con Baron cuối cùng đã giúp cho C9 có được sức mạnh vượt trội để kết liễu số phận của họ.

Meteos sử dụng Gragas trong cả ba ván thắng của C9, với KDA tổng là 13/4/26.

Niềm vui của các thành viên C9 sau khi đánh bại IMT.

C9 cán đích ở vị trí thứ ba tại vòng bảng với hệ số 12-6, xếp ngay dưới IMT một bậc. Điều này khiến cho con đường vượt qua vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 của họ gặp khó khăn hơn đối thủ. Nhưng C9 đã nhanh chóng giải quyết được Team EnVyUs với tỉ số 3-1 ở Tứ kết và giờ là IMT tại Bán kết.

C9 sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu Bán kết 2 giữa Team SoloMid vs Counter Logic Gaming tại trận Chung kết LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 cách đây đúng một tuần (28/8).

Sự thất vọng được bộc lộ rõ ở Huni khi anh không thể cùng đồng đội lần đầu giành quyền chơi tại một trận Chung kết LCS Bắc Mỹ.

Còn về phía IMT, đây là lần thứ hai liên tiếp họ bị loại tại vòng Bán kết LCS Bắc Mỹ. Xuyên suốt mùa giải 2016, IMT luôn được đánh giá là một trong những ứng viên hàng dầu cho cho chức vô dịch nhờ thành tích tuyệt vời có được sau vòng bảng, thế nhưng có vẻ như họ vẫn chưa thể thích nghi được với những trận đấu theo thể thức Bo5.

IMT sẽ gặp đội thua trong trận Bán kết 2 để tranh hạng 3-4 vào ngày 27/8.

June_6th