Đây là lần thứ hai CLG phải đụng TL tại vòng play-off LCS Bắc Mỹ trong cùng một năm, ở lần đối đầu trước, ĐKVĐ đã giành chiến thắng với tỉ số 3-2. Và tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016, CLG cũng đã có được kết quả tương tự trước TL với tỉ số 3-1 chung cuộc.

Sau vòng bảng, CLG và TL bước vào vòng play-off với tư cách hai đội hạng tư & năm khi có hệ số lần lượt là 10-8 cùng 9-9.

Xạ thủ Trevor “Stixxay” Hayes của CLG đã giành được MPV ở ván 1 khi có KDA 5/2/6, thì người đi đường giữa Choi “Huhi” Jae-hyun cũng thể hiện được bản thân sau “kèo” đối đầu Syndra – LeBlanc với Kim “Fenix” Jae-hoon bên phía TL. Không để bị Kẻ Lừa Đảo “bắt nạt”, Huhi đã có được 300 CS so với 246 của Fenix rồi kết lại ván đấu 5/2/7 KDA.

Ván 2 bắt đầu với Chiến Công Đầu dành cho TL, nhưng CLG lại có được trụ đầu tiên để được hưởng thêm lượng vàng sau cập nhật của Riot. Điều này dẫn tới những hành động ban đầu của hai đội, TL thường xuyên giành chiến thắng giao tranh, nhưng CLG lại kiểm soát tốt các mục tiêu lớn, phá trụ và có được hai Rồng Nguyên Tố để dân trước 2000 tiền.

Khi mà TL đang dẫn trước với tỉ số 11-5 sau 28 phút, Samson "Lourlo" Jackson đã có pha 1v2 ấn tượng trước Zaqueri "aphromoo" Black và Darshan “Darshan” Upadhyaya, thì CLG lại có cú Quét Sạch ở phút 31 cho phép họ lấy được đường giữa của đối phương tạo tiền đề cho việc ăn Baron thành công. CLG chiến thắng ván 2 ở 39:07, với tỉ số 15-13.

Trên bờ vực của sự thất bại ở ván 3, TL đưa Phillip "Jynthe" Vu, xạ thủ người Canada chưa bao giờ chơi tại bất cứ một trận đấu tại LCS và từng bị Riot cấm ở năm 2015 do chia sẻ tài khoản, vào thay Jovani "fabbbyyy" Guillen. Bước đầu sự thay đổi này đã được đền đáp, TL giành chiến thắng ván đầu tiên với tỉ số 22-8 cùng cách biệt 13.000 tiền. Jynthe, sử dụng Ashe, đã có KDA 7/2/6 trong lần đầu tiên ra mắt đấu trường chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, khởi đầu đầy may mắn đã nhanh chóng kết thúc, và CLG đã lấy lại phong độ ở ván đấu thứ tư quyết định. Nhà ĐKVĐ đã có lợi thế từ rất sớm sau pha giao tranh tổng ở phút thứ tư với ba điểm hạ gục có được, trong khi TL chỉ có một. Sau 20 phút, CLG lăn cầu tuyết cực mạnh với tỉ số 10-3, có được sáu trụ, dẫn trước 8.000 tiền, hai Rồng Nguyên Tố cùng bùa lợi Sứ Giả Khe Nứt. Stixxay một lần nữa chứng minh đẳng cấp với tám điểm hạ gục và không phải nằm xuống lần nào, cùng điểm nhấn là cú Quadrakill ở phút 24 khi sử dụng Sivir.

CLG sẽ có một trận đấu khó khăn hơn rất nhiều tại vòng Bán kết – nơi họ đối đầu với đối thủ “truyền kiếp” Team SoloMid – đội tuyển đang giữ thành tích khủng khiếp 17-1 sau vòng bảng. Trận Bán kết của LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 giữa CLG vs TSM sẽ diễn ra vào lúc 02g00 ngày 21/8. Trong khi trận Bán kết còn lại giữa Immortals vs Cloud9 sẽ diễn ra trước đó một ngày.

June_6th (Theo thescore esports)