Misfits đã giành quyền lên chơi tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017, mặc dù gặp phải không ít khó khăn trong trận đấu ở Vòng Thăng Hạng với FC Schalke 04. Trong khi đó, Schalke 04 đã buộc phải xuống hạng và sẽ chơi ở giải Thách Đấu Châu Âu mùa giải tới đây.

Misfits giành chiến thắng ở hai ván đấu đầu tiên để vươn lên dẫn trước 2-0, nhưng Schalke 04 đã quay trở lại ở ván ba để níu giữ lại hy vọng cho người hâm mộ. Tuy nhiên, ván bốn là một chiến thắng cách biệt của Misfits để đội tuyển này đánh bại Schalke 04 với tỉ số 3-1 chung cuộc và qua đó thăng hạn từ Thách Đấu lên LCS Châu Âu.

Schalke 04, trực thuộc một CLB bóng đá nước Đức, đã gia nhập LCS vào tháng Năm khi họ mua lại suất tham dự và cả đội hình của Elements – theo xu thế gia nhập eSports của các CLB thể thao truyền thống khác. Đội tuyển này đã có một mùa giải đáng thất vọng, khi kết thúc ở vị trí thứ tám chỉ với ba chiến thắng xuyên suốt vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Hè 2016. Với trận thua trước Misfits, Schalke 04 đã chính thức xuống hạng và phải chơi tại giải Thách Đấu Châu Âu Mùa Xuân 2017.

Về phía đối thủ Misfits, đội tuyển này đã cán đích ở vị trí số một sau vòng bảng Thách Đấu Châu Âu Mùa Hè 2016 nhờ thành tích bất bại. Họ sẽ là sự bổ sung hoàn toàn mới của LCS Châu Âu sau khi Millenium cũng có cơ hội thăng hạng từ giải Thách Đấu đã bị Team ROCCAT đánh bại ở ngay Vòng 1.

Ngày khởi tranh chính thức của LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 vẫn chưa được công bố.

June_6th (Theo thescore esports)