OG đã có một mùa giải LCS Châu Âu Mùa Hè 2016 đáng quên khi hiện đang chỉ có hệ số nghèo nàn 2-8-7 sau Ngày 1 – Tuần 9. Đây rõ ràng là một cú sốc lớn với tất cả những ai quan tâm và yêu mến đội tuyển này, bởi lẽ OG đã kết thúc ở vị trí thứ tư sau vòng bảng và Á quân tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016 cùng ngôi vị 3-4 ở CKTG 2015 sau khi chỉ để thua nhà ĐKVĐ SKT T1.

Zven & Mithy ra đi khiến cho OG ngay lập tức rơi vào tình cảnh khốn đốn.

Đội hình thi đấu là một trong những vấn đề cốt lõi của OG. Họ khởi đầu giai doạn Mùa Xuân với xạ thủ Konstantinos "FORG1VEN" Tzortziou, nhưng rất nhanh chóng chỉ sau Tuần đấu khai mạc, OG lại để anh này ngồi dự bị vì cho rằng tuyển thủ Hy Lạp thiếu động lực thi đấu.

Enrique "xPeke" Cedeño Martínez thế chỗ trước khi FORG1VEN rời đội vài tuần sau đó và OG tuyển mộ thêm Augustas "Toaster" Ruplys với vai trò là xạ thủ mới. Toaster chỉ được thể hiện bản thân đúng một tuần trước khi xPeke quay trở lại và thi đấu cùng những người đồng đội của OG từ đó cho tới nay.

OG đang trải qua một năm đầy khó khăn, khi mà nhiều “chóp bu” cũng như nhân viên cấp cao đồng loạt chia tay với tổ chức ở đầu tháng 7 vừa qua...Kết quả đáng thất vọng này buộc OG phải sẵn sàng cho Vòng Thăng Hạng nếu muốn được góp mặt tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017 và đồng nghĩa với việc, họ gần như sẽ không còn cơ hội tham dự CKTG 2016 vì không được cộng thêm điểm CP.

Splyce xứng đáng được coi là bất ngờ thú vị nhất của LCS Mùa Hè 2016.

Ở tình cảnh trái ngược với OG, Splyce đã chắc suất nằm trong top 2 sau khi vòng bảng LCS Châu Âu Mùa Hè 2016 khép lại. Chiến thắng trước OG đã giúp cho Splyce hiện còn kém đội đầu bảng G2 Esports đúng hai điểm khi mà còn một trận đấu cuối cùng.

Thậm chí, Splyce còn đang đe dọa nghiêm trọng tới ngôi nhất bảng của đội ĐKVĐ nếu như G2 không giành đươc ít nhất một điểm trước Fnatic ở trận đấu cuối cùng sẽ diễn ra vào buổi tối ngày hôm nay (31/7).

Khi mà G2 cùng Splyce đang chễm chệ ở phía đầu BXH, thì những Fnatic, H2k-Gaming, GIANTS Gaming đều nắm giữ chắc chắn ba chiếc vé để giành quyền chơi tại vòng play-off. Cuộc cạnh tranh cho suất còn lại đang vô cùng khốc liệt giữa ba đội tuyển Unicorns of Love, Team Vitality và FC Schalke 04 khi cơ hội vẫn đang được chia đều…

June_6th