Cuộc hành trình này rất thuận lợi với cả hai đội tuyển, khi ROCCAT dễ dàng đánh bại FC Schalke 04 với tỉ số 3-1, ở trận đấu mà họ bị đánh giá thấp hơn hẳn đối thủ của mình. ROCCAT giành quyền chơi ở Trận 2 sau khi giành chiến thắng trước Millenium sau năm ván đấu vào ngày hôm trước. MVP đi rừng tân binh, Jonas “Memento” Elmarghichi có màn trình diễn chói sáng để kết hợp cùng xạ thủ kỳ cựu Pierre “Steeelback” Medjaldi đảm bảo cho ROCCAT đạt được mục tiêu cần thiết.

Schalke 04 sẽ gặp Misfits ở Trận đấu cuối cùng của Vòng Thăng Hạng, sau khi đội tuyển này vừa để thua trước đương kim Á quân Origen. Một chiến thắng nhanh chóng theo dự đoán của nhiều người dành cho OG đã chuyển sang loạt năm ván đấu mệt mỏi, mà đỉnh điểm là 50 phút ở ván đấu quyết định.

Chiến thuật đổi đường lỗi của đội tuyển từ giải Thách Đấu bị lỗi nghiêm trọng nhưng OG lại không tận dụng được. Sau khi trải qua vô số các cuộc giao tranh nhỏ lẻ, một pha cướp Baron cùng cú backdoor 1v5 quen thuộc của Paul “sOAZ” Boyer, OG mới chắc chắn giành được suất góp mặt tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017.

Cả hai đội tuyển đều thở phào nhẹ nhõm, khi mà ROCCAT kết thúc vòng bảng với vị trí “đội sổ”, trong khi OG chẳng khá hơn là bao khi xếp ngay trên. Đội tuyển đang trên đà xây dựng được tên tuổi đã mất xạ thủ chính thức Konstantinos “FORG1VEN” Tzortziou từ rât sớm ngay đầu giai đoạn Mùa Hè và buộc phải sử dụng đồng sở hữu kiêm người đi đường giữa dự bị là Enrique “Xpeke” Cedeno cho vai trò xạ thủ ở phần lớn thời gian của vòng bảng…

Ở giai đoạn Tiền Mùa Giải sắp tới đây, cả ROCCAT lẫn OG đều phải tỏ ra tích cực thay đổi nếu như họ muốn tránh lặp lại tình trạng nguy cấp như vừa qua.

Schalke và Misfits sẽ chạm trán với nhau vào ngày mai để quyết định xem đội nào sẽ giành suất cuối cùng dự LCS Châu Âu Mùa Xuân 2017, còn lại sẽ xuống chơi ở giải Thách Đấu. Cả hai đều bị đặt nghi vấn về thực lực, nhưng đẩy OG phải chơi tới ván thứ năm đủ để chứng minh sự tự tin cũng như tiềm năng mà Misfits đang sở hữu là rất lớn. Nhất là khi họ không còn đường lui nữa rồi.

Gnar_G (Theo Daily Dot)