lễ chùa đầu năm

Cập nhập tin tức lễ chùa đầu năm

Người dân thủ đô tấp nập đi lễ chùa sau 0h mùng 1 Tết

Sau thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, hàng trăm thanh niên và các gia đình ở Hà Nội đổ về chùa Quán Sứ, đền Quán Thánh làm lễ. Có người xin được chữ thư pháp cầu bình an ngay trong đêm.

Đông đảo người Hà Nội đi lễ chùa cầu an trong đêm giao thừa

Tiết trời giá rét khi nhiệt độ xuống dưới 11 độ C nhưng ngay thời khắc giao thừa đông đảo người dân Hà Nội đến chùa Quán Sứ lễ cầu an trong năm mới. 

 

'Giáo lý nhà Phật không có nghi lễ dâng sao giải hạn'

Theo thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS GHPG Việt Nam, trong giáo lý nhà Phật không có việc dâng sao giải hạn, nhà Phật không khuyến khích việc này.

Chớ “tiêm nhiễm” niềm tin tín ngưỡng thái quá

Tưởng như xã hội càng văn minh, những biểu hiện sùng bái vào thế giới siêu nhiên, huyền bí sẽ ngày càng bị đẩy lùi lại phía sau. 

Đi lễ chùa, đền, phủ đầu năm thế nào cho đúng?

Để việc đi lễ chùa, đền, phủ đầu năm được đầy đủ, đúng đắn. Hãy tham khảo một số hướng dẫn dưới đây.

Cách lựa chọn trang phục khi đi chùa, đền, phủ

Kiểu ăn mặc hớ hênh, phản cảm ở các đền, chùa, phủ đang là vấn đề nhức nhối trong dư luận những năm gần đây. VietNamNet xin gợi ý một số trang phục giúp mọi người có cách lựa chọn phù hợp.

Những điều cần tránh khi đi lễ chùa, đền, phủ người Việt cần biết

Đầu năm mới, nhiều người có thói quen đi chùa, đền, phủ để cầu may mắn, sức khỏe cho gia đình. Đây là nét đẹp trong văn hóa của người Việt nhưng lễ chùa sao cho đúng không phải ai cũng biết, đặc biệt là người trẻ.

Mang ‘Tâm’ gì đi lễ chùa đầu năm?

Tâm bình an tỷ lệ thuận với lòng tử tế, nhiều tâm bình an là xã hội bình an, không có thánh thần nào "bảo lãnh" bình an cho bạn được!

 

 

Thanh Hóa xử lý vụ cả cơ quan đóng cửa đi chùa

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã có công văn yêu cầu xử lý nghiêm tập thể, cá nhân.