Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức chương trình Lễ hội Con đường văn hoá Hàn Quốc 2024 trong 2 ngày 13 và 14/4 tại con đường đá của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội.  

Nhận thấy tòa kiến trúc của Đại sứ quán và con đường đá bao quanh Đại sứ quán được đưa vào sử dụng từ năm 2019 trở thành địa điểm nổi tiếng thu hút người dân Hà Nội thường xuyên đến tham quan và chụp ảnh, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam đã lên kế hoạch tổ chức lễ hội thường niên ngay tại địa điểm này.

Lễ hội Con đường văn hóa Hàn Quốc tổ chức lần đầu năm 2022. Ở lần tổ chức thứ 2, sự kiện năm ngoái đã thu hút hơn 20.000 người tham gia biến hoạt động tại con đường đá bao quanh Đại sứ quán Hàn Quốc đã trở thành lễ hội quảng bá văn hóa Hàn Quốc tiêu biểu tại Thủ đô. 

Lễ hội năm nay diễn ra trong 2 ngày hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm đa dạng và thú vị dành cho người dân tham gia với các hoạt động trải nghiệm nội dung văn hoá Hàn Quốc như: Hanbok, Hangeul, du lịch, K-pop... trải nghiệm ẩm thực tại các gian hàng; hoạt động muối kim chi tập thể với sự tham gia của 200 người; chơi trò chơi truyền thống Hàn Quốc, giải câu đố văn hoá Hàn Quốc...

Đặc biệt, để chào mừng 'Năm Du lịch Hàn Quốc 2024', Lễ hội năm nay bày trí khu vực chụp ảnh giới thiệu địa điểm du lịch tiêu biểu tại các địa phương của Hàn Quốc nằm trong dự án “Local 100” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc lựa chọn nhằm quảng bá về du lịch Hàn Quốc.  

Đêm biểu diễn nghệ thuật Việt – Hàn tại Lễ hội năm nay diễn ra với sự tham gia của ca sĩ Hàn Quốc thuộc thể loại Gukgak Fusion, nhóm nhảy cover K-pop và ca sĩ V-pop được giới trẻ yêu thích. Đặc biệt, buổi biểu diễn còn có sự tham gia của khách mời đặc biệt - Đội tuyển quốc gia Taekwondo thuộc Liên đoàn Taekwondo Hàn Quốc hứa hẹn mang đến màn biểu diễn ấn tượng dành cho người dân Hà Nội.

Đại sứ Choi Youngsam cho biết: "Văn hóa là cầu nối quan trọng gắn kết người dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Trong tương lai Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ tổ chức đa dạng hơn nữa các chương trình giao lưu văn hóa tại con đường đá của Đại sứ quán Hàn Quốc - địa điểm đẹp trong đời sống thường ngày của người dân Hà Nội để các chương trình này không những trở thành không gian thư giãn, vui chơi mà còn tạo cơ hội để người dân hai nước có thể cảm thấy gần gũi nhau hơn". 

Quỳnh An