John và Susan Barrett, cặp vợ chồng đến từ Anh, vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại chuyến du lịch ở New Zealand vừa qua. Theo phản ánh của ông John, hai vợ chồng ông bắt taxi từ ga xe lửa tới một căn hộ trên phố Johnson ở thủ đô Wellington, New Zealand hôm 21/1. Hai địa điểm này chỉ cách nhau khoảng 500m, nhưng phải trả tới 930 NZD (khoảng 14.7 triệu đồng).

{keywords}
Du khách Anh phải chi trả hơn 14 triệu đồng tiền taxi khi chỉ di chuyển khoảng 500m trong vòng 5 phút

Ông John cho biết, khi vừa đặt chân tới Wellington, cặp vợ chồng nhìn thấy chiếc ô tô màu trắng đỗ trong dãy đậu taxi. Người tài xế còn cho họ xem thẻ căn cước kèm ảnh. Chính vì vậy, hai vợ chồng không hề hoài nghi mà lên xe luôn.

Quãng đường di chuyển khoảng 5 phút và đồng hồ hiển thị cước phí 10 NZD. Ông John trả tiền bằng thẻ qua máy thanh toán trực tuyến của tài xế. Mọi chuyện tưởng như không có gì xảy ra, cho tới khi ngay hôm sau, thẻ ngân hàng của ông bị một siêu thị từ chối vì không đủ tiền giao dịch. Tại đây, họ mới phát hiện ra chi phí đi taxi hôm qua bị tính tới 930 NZD, chứ không phải 10 NZD. Ngay lập tức, ông John đã phản ánh trường hợp của mình lên Liên đoàn Taxi New Zealand và may mắn được hoàn tiền.

{keywords}
Bản đồ hiển thị quãng đường đi ngắn chừng 500m của hai vợ chồng du khách người Anh

Theo ông John Hart, Giám đốc của Liên đoàn, trường hợp của du khách người Anh là một trong những câu chuyện điển hình về “taxi chặt chém khách” tồn tại ở New Zealand. Thông qua xác minh từ hệ thống, Liên đoàn taxi đã phát hiện người tài xế “ăn chặn” tiền của khách. Người lái taxi thanh minh do ấn nhầm số tiền và đã hoàn trả tiền cho khách.

Trước đó, một cặp đôi du khách lần đầu tới Paris cũng bị rơi vào trường hợp taxi lừa đảo. Họ thuê một chiếc taxi từ sân bay vào thành phố và bị tính phí lên đến 218 bảng Anh. Trong khi đó, các hãng taxi chính thức ở Paris tính phí không quá 48 bảng Anh để vào trung tâm thành phố. Đây là quy định mới ở Paris được áp dụng kể từ năm 2016.

(Theo TSun/ Dân trí)