New Zealand

Cập nhập tin tức New Zealand

Khởi động loạt chương trình hè đa trải nghiệm ở New Zealand cho học sinh Việt

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) phối hợp cùng các trường New Zealand và các công ty tư vấn du học giới thiệu loạt chương trình hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Du học Hè New Zealand.

Các nước ấn tượng với những số 3 mà Thủ tướng đề xuất tại Australia

Tại Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia, các nước ấn tượng với đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về 3 đột phá, 3 tăng cường và 3 cùng cho quan hệ ASEAN - Australia.

Tuyên bố báo chí chung Việt Nam - New Zealand

Nhận lời mời của Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã tiến hành chuyến thăm chính thức đầu tiên tới New Zealand từ ngày 9-11/3.

Thủ tướng New Zealand: Việt Nam trở thành con rồng với sự phát triển vượt bậc

Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon đánh giá Việt Nam là đối tác quan trọng, một trong những quốc gia tạo đà phát triển rất mạnh mẽ. Việt Nam đã trở thành một con rồng với sự phát triển vượt bậc, tăng trưởng cao mỗi năm.

New Zealand bắn đại bác chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính

Tại Nhà Quốc hội (thủ đô Wellington), Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon và phu nhân đã chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân thăm chính thức New Zealand.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân bắt đầu thăm chính thức New Zealand

Tối 9/3 giờ địa phương (chiều cùng ngày giờ Việt Nam), Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân Lê Thị Bích Trân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Auckland, bắt đầu thăm chính thức New Zealand.

Thủ tướng tới Melbourne, bắt đầu tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN-Australia

Sau hơn 9 giờ bay, lúc 21h20 (giờ địa phương; tức 17h20 giờ Hà Nội) ngày 4/3, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Melbourne.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân lên đường thăm Australia và New Zealand

Sáng 4/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường dự Hội nghị cấp cao đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Australia và thăm chính thức Australia, New Zealand.

Điểm đặc biệt trong chuyến công tác hai nước châu Đại Dương của Thủ tướng

Thời điểm đặc biệt, quan hệ đặc biệt, những sáng kiến đặc biệt được trao đổi, đề xuất là những điểm nổi bật trong chuyến công tác Australia và New Zealand của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng sẽ dự hội nghị đặc biệt ASEAN-Australia, thăm Australia và New Zealand

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân sẽ dự hội nghị cấp cao 50 năm quan hệ ASEAN- Australia, thăm Australia và New Zealand.

Hình ảnh pháo hoa rực rỡ trên thế giới đón chào năm mới 2024

Hàng nghìn người đã tụ tập ở khu vực Tháp Sky ở Auckland, New Zealand, thành phố lớn đầu tiên trên thế giới bước sang năm mới 2024, để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa rực rỡ đón mừng Tết dương lịch.

Doanh nghiệp công nghệ giáo dục New Zealand tìm kiếm cơ hội ở Việt Nam

Ngày 12 - 15/11 vừa qua, đoàn các công ty công nghệ giáo dục hàng đầu của New Zealand đã đến Việt Nam, nhằm tìm hiểu về môi trường giáo dục số và mở rộng cơ hội xuất khẩu sản phẩm - dịch vụ.

Bí mật của loại mật ong có giá gần 25 triệu đồng/kg

Một trong những loại mật ong đắt nhất thế giới là mật ong Manuka. Giá loại mật ong quý này có thể lên tới 990 USD/kg, tức gần 25 triệu đồng.

Máy bay chở khách lớn nhất thế giới 'lảo đảo' hạ cánh giữa trời gió mạnh

Hàng chục chuyến bay đến và đi sân bay Christchurch ở ngoại ô Harewood, New Zealand, đã bị hủy hôm 1/10 do gió mạnh.

Chủ núi lửa khổng lồ rũ bỏ trách nhiệm sau tai nạn kinh hoàng năm 2019

NEW ZEALAND - Chủ sở hữu của ngọn núi lửa phun trào vào năm 2019, khiến 22 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương, đã bác bỏ lập luận từ các cơ quan quản lý an toàn rằng họ phải chịu trách nhiệm pháp lý về sự an toàn của du khách.

Khám phá uy lực tàu hộ vệ New Zealand tới thăm Việt Nam

Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam cho biết, hai tàu chiến mang tên HMNZS Te Mana và HMNZS Aotearoa hôm 24/9 đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Bí ẩn hồ nước ngọt trong vắt như nước cất, tinh khiết nhất thế giới

NEW ZEALAND - Rotomairewhenua, còn được gọi là Blue Lake hay hồ Xanh nằm trong vườn quốc gia Nelson Lakes ở New Zealand, được công nhận là hồ nước ngọt sạch nhất trên thế giới.

New Zealand đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số từ năm 2025

Ngày 29/8, New Zealand thông báo sẽ ban hành quy định đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số đối với các công ty đa quốc gia kể từ năm 2025.

Chống lệnh cảnh sát sau vụ đâm xe, nữ Bộ trưởng Tư pháp New Zealand mất chức

Bộ trưởng Tư pháp New Zealand Kiri Allan vừa từ chức hôm nay (24/7) sau khi cảnh sát buộc tội lái xe liều lĩnh và chống lại lệnh bắt giữ sau một vụ va chạm xe hơi.

Nổ súng gây chết người ở thủ đô New Zealand trước giờ khai mạc World Cup nữ 2023

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ở thủ đô Auckland, New Zealand vào ngày 20/7, chỉ vài giờ trước trận bóng khai mạc giải World Cup nữ 2023 diễn ra tại thành phố này.