Tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2020 vừa qua (Golden Globe Awards), bộ phim Once Upon A Time In Hollywood đã thắng đậm khi giành về 3 giải thưởng cao quý trong số 5 đề cử tham gia: Nam phụ xuất sắc nhất (Brad Pitt), Phim Hài kịch xuất sắc nhất và Kịch bản xuất sắc nhất (Quentin Tarantino).

Khi lên sân khấu nhận giải, tài tử Brad Pitt đã không quên dành những lời có cánh cho bạn diễn thân thiết Leonardo DiCaprio - người đã để tuột mất danh hiệu Nam chính kịch xuất sắc nhất vào tay Joaquin Phoenix (Joker). Thế nhưng, cái cách mà Brad cảm ơn đồng nghiệp của mình lại đậm chất “cà khịa”, theo phong cách hài hước chứ không hề có ác ý gì cả.

“Tôi cũng phải gửi lời cảm ơn đến anh bạn chí cốt của mình, Leonardo DiCaprio… nhưng mà này, nếu là tôi thì tôi vẫn sẽ leo lên tấm bè để sống bạn ạ”.

Tấm bè mà Brad nhắc tới ở đây chính là tấm ván trên biển ở đoạn kết của tuyệt phẩm Titanic của đạo diễn Jame Cameron, nơi mà Jack (DiCaprio) và Rose (Kate Winslet) đã cùng nhau trôi nổi suốt đêm sau khi con tàu va phải tảng băng trôi và lặn xuống đáy đại dương. Đây cũng được xem là một trong những cảnh phim ấn tượng, ám ảnh nhất mọi thời đại khi Jack chấp nhận ngâm mình dưới làn nước lạnh để giữ cho tấm ván (và Rose nằm trên) không bị chìm xuống. Khi một chiếc tàu cứu hộ đi ngang qua cũng là lúc Jack ra đi vì quá lạnh.

Mặc dù cảnh phim này đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người trên toàn thế giới, nhưng nó cũng để lại tranh cãi lớn nhất trong cộng đồng khán giả: Sao Jack không leo lên cái bè đấy mà ngồi với Rose, vừa ấm vừa an toàn. Thậm chí đã có không ít cư dân mạng tiến hành hàng loạt nghiên cứu, đo đạc cẩn thận và kết luận rằng tấm ván vẫn còn rộng rãi chán, 2 người leo lên ngồi cùng nhau cũng chẳng có vấn đề. Nếu sợ chìm thì cứ một lúc lại hoán đổi vị trí cho nhau đi, người lên bờ kẻ xuống nước, cứ thế cho đến khi tàu cứu hộ tới. Thậm chí nữ diễn viên Kate Winslet cũng từng thừa nhận: “Tôi nghĩ rằng tấm ván đủ chỗ cho cả tôi và anh ấy”, trong khi DiCaprio lại tỏ ra không quan tâm cho lắm.

"Là tôi thì tôi leo lên bè mà nằm cho khỏi phải chết bạn ạ", Brad Pitt nhắn nhủ đến Leonardo DiCaprio.

Mặt khác, đạo diễn Jame Cameron lại cho rằng đấy là một cái kết đầy tính nghệ thuật, và thật đáng thất vọng khi mọi người vẫn tranh cãi về vấn đề này: “Jack buộc phải chết, không quan trọng là anh ấy có leo lên bè hay không. Nếu anh ấy còn sống, bộ phim này sẽ trở nên vô nghĩa, chẳng còn gì thú vị nữa”.

Nhưng Brad Pitt lại không nghĩ thế. Anh vẫn cho rằng DiCaprio nên leo lên bè nằm nghỉ ngơi đợi tàu cứu hộ đến thì hơn. Tội gì phải ngâm mình dưới làn nước lạnh cóng như vậy trong khi bè thì vẫn còn rất rộng rãi.

Theo GenK