Cùng với vị trí số 1 thế giới về mảng PC, trong một thập kỷ qua, Lenovo cũng đã leo lên vị trí thứ 3 về smartphone, thứ 3 về tablet và thứ 3 về máy chủ x86.

Riêng ở mảng kinh doanh PC, trước khi mua lại mảng này của IBM vào năm 2005, Lenovo chỉ đứng ở vị trí số 9 trong ngành công nghiệp máy tính cá nhân toàn cầu với thị phần 2,3% và doanh thu hàng năm chỉ 3 tỉ USD.

Còn sau đúng 10 năm, hãng này đã vươn lên vị trí số 1 thế giới với thị phần 20% và doanh thu tăng gấp 13 lần, đạt 39 tỉ USD.

Kể từ khi mua lại mảng kinh doanh PC của IBM, Lenovo đầu tư mạnh vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), tiếp tục mở rộng thương hiệu Think thành nhiều hạng mục sản phẩm mới như máy trạm, máy chủ cũng như các thiết kế và sáng tạo thương mại mới như máy tính bảng, máy tính chuyển đổi.

Cũng trong thời kỳ này, các sản phẩm thương hiệu Think đã đạt hơn 2.600 giải thưởng uy tín về thiết kế và sản phẩm.

Đáng chú ý, việc mua lại mảng PC của IBM và sự tăng trưởng vượt bậc của mảng kinh doanh này đã mang lại cho Lenovo sức bật để mở rộng thành 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi với quy mô toàn cầu là PC, di động và doanh nghiệp - một thực tế cho đến nay chưa có bất cứ công ty nào đạt được sự đa dạng này.

Tiếp nối thành công, Lenovo đã tiến hành thành công 8 thương vụ sáp nhập khác giúp tạo nên những ưu thế vượt trội trong tương lai tại các thị trường mang lại tốc độ tăng trưởng và doanh thu lớn.

Riêng tại thị trường Việt Nam, theo ông Nguyễn Minh Sơn, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam, thương hiệu Think luôn nhận được các khách hàng doanh nghiệp ở mọi loại hình, quy mô bởi hiệu năng cao, độ tin cậy, bảo mật cũng như khả năng quản lý tối ưu.

Một số dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển Lenovo 10 năm qua

- Mua lại mảng kinh doanh PC của IBM, bao gồm cả thương hiệu ThinkPad (năm 2005)

- Lần đầu ra mắt thương hiệu PC Lenovo toàn cầu (năm 2006)

- Tham gia thị trường máy tính để bàn và máy tính xách tay tiêu dùng toàn cầu; ra mắt chiếc laptop ThinkPad X300 được BusinessWeek bầu chọn là "chiếc laptop tốt nhất thời đại" (năm 2008)

- Thành lập liên doanh với NEC và Compal, mua lại Medion (năm 2011)

- Gia nhập liên doanh với EMC, mua lại Stoneware và CCE (năm 2012); ra mắt chiếc PC đa chế độ YOGA (năm 2012)

- Trở thành nhà sản xuất PC số 1 thế giới và giới thiệu trải nghiệm điện toán liên tác cá nhân với chiếc máy tính bàn Horizon table PC (năm 2013)

- Hoàn tất thương vụ mua lại Motorola Mobility và mảng kinh doanh máy chủ IBM X86, đồng thời ra mắt YOGA Tablet 2 Pro đa chế độ tích hợp sẵn máy chiếu (năm 2014)

- Bán được 100 triệu chiếc máy tính xách tay ThinkPad (đến năm 2015).