Với tài chỉ huy của Xabi Alonso, Leverkusen mùa này đã biến ‘ông lớn’ Hùm xám bóng đá Đức, trở nên thật thảm hại, dù mang về cây làm bàn hàng đầu, Harry Kane.

xabi alonso vo dich.jpg
Xabi Alonso tắm trong bia bởi học trò, sau khi giúp Leverkusen làm nên lịch sử

Đoàn quân của Xabi Alonso giành đĩa bạc Bundesliga theo cách không thể thuyết phục và ấn tượng hơn, với chiến tích bất bại (25 thắng, 4 hòa) và lên ngôi sớm trước 5 vòng đấu, bỏ xa Bayern Munich đến 16 điểm.

Tính trên mọi đấu trường, Leverkusen cũng vẫn đang bất bại, với 43 trận, đang có cơ hội viết thêm lịch sử - giành cú ăn 3, với vé chung kết Cúp QG Đức đã có và đang có lợi thế sau lượt đi tứ kết Europa League (thắng West Ham 2-0).

Trong quá khứ, Leverkusen từng bị chế nhạo thành ‘Never’ (không bao giờ) vô địch khi có cả… hat-trick về nhì trong mùa giải 2002 (Bundesliga, Cúp QG Đức và Champions League).

Tuy nhiên, dưới thời Xabi Alonso, người đến vào 2022, lịch sử CLB thực sự sang trang với cột mốc huy hoàng – lần đầu tiên vô địch sau 120 năm.

Đây là khoảnh khắc rất đặc biệt với CLB này – Bayer Leverkusen. Sau 120 năm, đây là lần đầu tiên đội vô địch Bundesliga, quả là điều phi thường”, Xabi Alonso nói với nụ cười hạnh phúc, trong cảnh người được ‘tắm’ đầy bia bởi các cầu thủ của mình.

leverkusen.jpg
Ngày lịch sử của Leverkusen

Thuyền trưởng người Tây Ban Nha cho hay thêm: “Các cầu thủ đã chiến đấu và cống hiến hết mình. Tôi thực sự tự hào về họ. Với tôi, thật vinh dự khi được làm việc ở đây.

Bây giờ, chúng ta có thể nói Bayer Leverkusen là nhà vô địch nước Đức. Đó là vinh dự to lớn cho tất cả chúng tôi. Thành quả này thuộc về đội bóng, CLB và người hâm mộ. Mọi người, tất cả các bộ phận, đều làm việc và chiến đấu cho danh hiệu này.

Đây là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ trong nhiều năm của Leverkusen, một khoảnh khắc đáng tận hưởng và là thành công to lớn của CLB. Danh hiệu đầu tiên luôn đặc biệt đối với mọi người. Vì vậy, việc trở thành một phần của lịch sử đáng nhớ này là một cảm giác thật khó tin”.