Người dùng di động Hàn sẽ hưởng lợi với cuộc chiến giá của các "đại gia"

LG khơi mào cuộc chiến giảm giá nội mạng

ICTnews - LG Telecom sẽ cung cấp một gói cước gọi mới với 20 giờ gọi nội mạng miễn phí trong tháng tới, hãng dịch vụ di động lớn nhất Hàn Quốc cho biết.

LG cho hay kế hoạch mới này nhằm đánh vào một chiến lược của SK Telecom về việc giảm 50% cước gọi nội mạng. Tuy nhiên, kế hoạch này cũng được cho là sẽ kích thích một cuộc cạnh tranh giảm giá cước giữa các hãng di động Hàn Quốc.

LG Telecom sẽ tung ra 2 gói cước gọi nội mạng. Gói thứ nhất có phí thuê bao 15.500 won (17 USD)/tháng và cho phép khách thuê bao thực hiện 20 giờ gọi nội mạng miễn phí trong mỗi tháng. Theo LG, những khách hàng nào thường trả khoảng 50.000 won/tháng cho dịch vụ di động sẽ tiết kiệm được 6.000 won/tháng với gói cước mới này.

Gói cước thứ 2 cho phép miễn phí 20 giờ gọi nội mạng và 5 giờ gọi ngoài mạng với mức cước cơ bản 41.000 won (45 USD)/tháng. Những thuê bao cũ của LG có thể đăng ký gói cước mới, hoặc chọn giải pháp chiết khấu 50% cuộc gọi nội mạng và tăng phí thuê bao cũ thêm 1.000 won/tháng. LG hy vọng sẽ có 60-70% trong số 7,6 triệu thuê bao hiện có của hãng đang ký các gói cước mới.

Sau khi SK Telecom tuyên bố gói cước giảm 50% phí gọi nội mạng, các hãng như LG Telecom và KTF lo rằng SK Telecom có thể “giành được miếng bánh” lớn hơn trên thị trường không dây.

LG Telecom đã tuyên bố tham gia vào cuộc chiến giảm cước nội mạng. KTF dự kiến sẽ sớm tung chiến lược cạnh tranh.

H.Thương

Theo Chosun