LG tập trung vào nghiên cứu 6G

Công ty công nghệ điện tử hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics mới đây thông báo cho biết, họ đang hợp tác với hai đối tác khác nhằm thực hiện nghiên cứu về công nghệ 6G trong tương lai.

Trong thông báo của mình, LG cho biết họ đang hợp tác với Công ty đo lường và thử nghiệm Keysight Technologies có trụ sở tại Mỹ và Viện Khoa học & Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) để nghiên cứu và phát triển công nghệ 6G.

{keywords}
LG tập trung vào nghiên cứu 6G

Theo các điều khoản của thỏa thuận, ba đối tác sẽ hợp tác phát triển các công nghệ liên quan đến phổ tần số trong băng tần terahertz (THz), băng tần này được coi là băng tần quan trọng cho thông tin di động thế hệ thứ 6 (6G).

Công nghệ 6G đang được nhiều quốc gia trên thế giới đầu tư nghiên cứu và hiện vẫn chưa được các tổ chức quốc tế chuẩn hóa. Theo báo cáo, họ đặt mục tiêu hoàn thành nghiên cứu 6G vào năm 2024.

LG cho biết, 6G dự kiến sẽ được thương mại hóa vào năm 2029 và công nghệ này sẽ cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và độ tin cậy cao hơn 5G hiện nay, đồng thời có thể mang đến khái niệm Ambient Internet of Everything (AIoE) (tạm dịch: Internet cho mọi vật xung quanh), cung cấp trải nghiệm kết nối nâng cao cho người dùng.

LG đã thành lập một trung tâm nghiên cứu 6G với KAIST vào năm 2019 và cũng đã ký một thỏa thuận với Viện Nghiên cứu Tiêu chuẩn và Khoa học Hàn Quốc vào năm ngoái để nghiên cứu các công nghệ 6G.

Trong khi đó, Keysight Technologies là đơn vị đã và đang cung cấp thiết bị cho trung tâm nghiên cứu 6G của LG và KAIST, báo cáo cho biết.

Năm ngoái, Chính phủ Hàn Quốc cho biết họ đặt mục tiêu khởi động một dự án thí điểm cho các dịch vụ di động 6G chưa được tiêu chuẩn hóa vào năm 2026. Chính phủ Hàn Quốc dự kiến các dịch vụ 6G có thể được cung cấp thương mại ở Hàn Quốc từ năm 2028 đến năm 2030.

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ đầu tư tổng cộng 200 tỷ won (khoảng 179,2 triệu USD) trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2026 để đạt được bước tiến cơ bản trong công nghệ 6G.

Chính phủ Hàn Quốc đã chọn năm lĩnh vực chính cho dự án thí điểm, bao gồm Nội dung nhập vai trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, ô tô tự lái, thành phố thông minh và nhà máy thông minh.

Đầu năm nay, Chính phủ Nhật Bản cho biết họ sẽ dành 50 tỷ yên (458 triệu USD) với mục đích thúc đẩy nghiên cứu và phát triển công nghệ 6G.

Theo báo cáo, Chính phủ Nhật Bản kỳ vọng sẽ thúc đẩy hợp tác công tư trong nghiên cứu và phát triển 6G để đảm bảo vị trí dẫn đầu so với các quốc gia khác trong lĩnh vực viễn thông.

Cũng tại châu Á, chính phủ Trung Quốc trước đó đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ 6G. Theo báo cáo của truyền thông nhà nước Trung Quốc, các cơ quan chính phủ và viện nghiên cứu đã có các cuộc họp ban đầu với mục đích thành lập nhóm nghiên cứu và phát triển công nghệ 6G quốc gia. Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết sẽ thành lập hai nhóm công tác để thực hiện các hoạt động liên quan đến nghiên cứu công nghệ 6G.

Phan Văn Hòa (theo Rcrwireless)

 

Apple ấp ủ kỳ vọng đón đầu công nghệ 6G

Apple ấp ủ kỳ vọng đón đầu công nghệ 6G

Thông báo tuyển dụng mới công bố cho thấy, “nhà Táo” đang tìm kiếm các kỹ sư tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển công nghệ không dây 6G thế hệ tiếp theo.  

tin nổi bật

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an và Bộ TT&TT hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông xác thực thông tin thuê bao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng SIM rác, SIM nặc danh.

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

SIM không chính chủ: Hệ lụy chính chủ chịu

Cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc nhưng những hệ luỵ từ SIM không chính chủ vẫn chưa chấm dứt.

Lỏng lẻo trong quá trình đăng ký SIM thuê bao di động

Quá trình quản lý hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông vẫn còn lỏng lẻo, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy.

Nhà mạng nào có tốc độ nhanh nhất Việt Nam Quý 1/2022?

Đây là kết quả thống kê dựa trên số liệu của 4 nhà mạng di động có thị phần lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Việt Nam sắp có tuyến cáp quang biển ADC, giải mối lo mạng chậm

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Từ 21h29 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.