Các nhà phát triển của Lichdom: Battlemage đã phát triển trò chơi này đi theo một hướng hoàn toàn độc lập và tách biệt so với phần còn lại. Đó là bỏ qua tất cả những hạn chế trong các game phép thuật thông thường và chỉ tập trung vào việc đem lại cho người chơi tốc độ trong những pha hành động, sự phức tạp và biến ảo trong những pha luyện phép,…trong Lichdom: Battlemage khiến nó trở thành một game RPG rất đặc sắc.

Dù bạn có là nhân vật nam hay nữ trong Lichdom: Battlemage, thì đều được đặt tên là “Dragon” hết bởi chính người thày dạy phép thuật ma quái của bạn. Người chơi được mặc định phải thực hiện một chuỗi những nhiệm vụ trả thù những nhân vật phản diện khi chúng xuất hiện ở đầu game với những đoạn hội thoại và động cơ xấu xa đã được phơi bày khá rõ.

Lichdom: Battlemage được xây dựng dựa trên ý tưởng kịch bản của Jennifer Hale và khả năng lồng tiếng tuyệt vời của Troy Baker sẽ làm cho những người chơi cảm thấy phấn khích và thích thú trong suốt chuyến phiêu lưu dài hơi trong game.

Như đã nói ở phần đầu, Lichdom: Battlemage tuyệt đối không có những hạn chế mang tính cổ điển như thanh năng lượng (Mana bars), thời gian hồi chiêu thức phép thuật (cooldown)… Lichdom: Battlemage “unlock” hoàn toàn các thành tố tạo nên vũ trụ như: lửa, băng, sét, độc được,…để người chơi hoàn toàn có thể vận dụng chúng để tạo nên những phép thuật “made by me” có sức phá hoại kinh khủng.

Người chơi nên tính toán sao cho sử dụng những phép thuật có chứa những thành tố hợp lý nhất để hạ gục một hoặc nhiều đối thủ nhanh nhất có thể. Phép thuật trong Lichdom: Battlemage không chỉ đơn thuần dùng để tấn công, chấn áp đối thủ, ngay cả trong những tình huống cấp bách, người chơi hoàn toàn có thể niệm phép để tạo ra những tấm lá chắn ma thuật đỡ đòn hiệu quả.

Nhìn chung, để chơi tốt được Lichdom: Battlemage bạn phải là người có đầu óc nhanh nhạy, khả năng nắm bắt nhịp độ trò chơi và ghi nhớ các lệnh “niệm phép” thật tường tận. Bởi, ở quãng thời gian đầu game, bạn sẽ chỉ phải gặp những đối thủ dưới cơ và có phần “khờ khạo” thái quá để bạn làm quen với trò chơi. Nhưng rất nhanh sau đó, bạn sẽ phải đối mặt với những tên quái vật khôn ranh hơn rất nhiều và rất sẵn lòng xồ vào cắn nát tứ chi của bạn bất cứ lúc nào.

Lichdom: Battlemage là một game khó và hoàn toàn dựa vào khả năng của bạn vì sẽ có rất ít “hint” (gợi ý) trong game. Khi nhân vật chiến đầu và bị chết, đừng lo lắng bởi đây không phải là một điều quá nghiêm trọng, bởi trò chơi được thiết kế giúp nhân vật sống lại tại các “respawn point” (điểm hồi sinh) với điểm kinh nghiệm còn nguyên vẹn. Nhưng đôi khi chết nhiều quá cũng làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu và bực mình đôi chút nếu không có sự bình tĩnh cần thiết.

Giống với hầu hết các game cùng thể loại RPG, càng tiêu diệt được nhiều quái vật, càng phiêu lưu qua nhiều vùng đất và vượt qua được nhiều nhiệm vụ trong game, thì đồ đạc, trang bị và cấp độ của bạn sẽ càng được cải thiện. Trong khi hầu hết các game viễn tưởng sẽ cung cấp cho người chơi những chiếc nhẫn hoặc các thanh kiếm là trang bị chính…thì Lichdom: Battlemage lại ngẫu nhiên cung cấp cho bạn các khả năng niệm phép thuật như: phép biến hình, phép tấn công, phép phòng thủ,…và nâng cấp chúng dân dần trong quá trình chơi game.

Mỗi phép thuật có quá nhiều hiệu ứng và các biến thể khác nhau của nó. Thậm chí, với bản chất khó khăn trong quá trình tạo phép và niệm phép nên trên các trang mạng thường xuyên xuất hiện những video hướng dẫn người chơi dùng phép thuật sao cho tốt và thuần thục nhất mỗi khi chiến đấu.

Đồ họa của Lichdom: Battlemage được đánh giá khá cao khi bóng tối ánh sáng và các hiệu ứng của phép thuật đều được thiết kế rất trơn tru và đẹp mắt. Niệm phép lửa sẽ khiến quái vật biến thành những đống tro tàn, niệm phép băng kết tinh khiến đối phương bị đóng băng thành cục đá khổng lồ…Cùng với hiệu ứng âm thanh vòm sôi nổi được thiết kế sẵn cùng giọng nói của các nhân vật được lồng tiếng chân thực và truyền cảm giúp cho người chơi cảm thấy phấn khích hơn trong những pha chiến đấu đầy căng thẳng.

Lichdom: Battlemage là một game đáng chơi dành cho những game thủ yêu thích sự kỳ diệu từ phép thuật với tốc độ chiến đấu nhanh, đồ họa đẹp mắt cùng âm thanh sống động. Nhưng nó cũng đem lại khó chịu vì sự khó khăn cũng như rối rắm trong quá trình niệm phép và tạo ra phép thuật mỗi khi bạn đang trong một trận chiến đấu.

 

Ti Đi (Theo AS)