Như các bạn đã biết, Thánh Cấm Liên Minh Huyền Thoại DOPA tạo một luồng sóng dư luận vô cùng lớn trong thời gian qua trên đất Trung Quốc. Bằng kĩ năng cá nhân điêu luyện, chút bụi bụi sau Scandal cày thuê, anh chiếm được khá nhiều cảm tình của các game thủ trên thế giới, đặc biệt là game thủ Trung Quốc, đất nước mà anh đang luyện tập ngày đêm.

Sau khi kết thúc kì thi tuyển sinh đại học, một nữ sinh trung học từ tỉnh Quý Châu - Trung Quốc rời nhà một mình đi tìm thần tượng mà không được sự cho phép của bố mẹ. Anh không phải là một diễn viên, ca sĩ nổi tiếng nào cả mà chính là một Streamer Liên Minh Huyền Thoại - DOPA. Trong quá trình tìm đến anh chàng DOPA, cô nàng hoàn toàn bị lừa nhưng rất may mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát, cô vẫn có thể đoàn tụ với gia đình.

Cô nàng trẻ trung phát cuồng vì DOPA, vượt ngàn dặm chỉ để gặp thần tượng

Theo như báo cáo, nữ sinh tên Tiểu Hồng (Xiao Hong), hiện tại đang là học sinh năm thứ 3 trung học ở tỉnh Quý Châu. Không giống như các cô bé khác, Tiểu Hồng chỉ thích ở nhà chơi game, cách xa những thú vui như đi chơi, mua sắm.

Nạn nhân Tiểu Hồng.

Do đó, cách suy nghĩ và thần tượng của cô cũng khác lạ so với giới trẻ hiện nay. Theo như lời cô, thần tượng của Tiểu Hồng là anh chàng DOPA chỉ với nguyên nhân "men lỳ và đẹp trai".

DOPA là game thủ chuyên nghiệp của Hàn Quốc. Sau khi gây ấn tượng trên đất Trung Quốc cùng các trang web trực tuyến như Huya bằng kĩ năng cá nhân chưa từng có của mình, DOPA kí một hợp đồng như một streamer độc quyền của họ.

Mong muốn lớn nhất của Tiểu Hồng chính là gặp anh chàng DOPA. Sau khi biết trụ sở của Huya ở Quảng Châu, cô nghĩ rằng thần tượng của mình cũng đang ở đó. Lặn lội ngàn dặm xa xôi, Tiểu Hồng quyết tâm tìm bằng được anh chàng này sau khi thi đại học bởi nó chiếm quá nhiều thời gian của cô.

Đẹp trai không bao giờ sai.

Tuy nhiên, cô đã bị bố mẹ từ chối thẳng thừng bởi ở độ tuổi của cô, đi một mình tới một nơi quá xa như vậy quá nguy hiểm. Ngày hôm sau, Tiểu Hồng thể hiện sự quyết tâm bằng việc lẻn đi khi bố mẹ đi làm.

Quá trình bị lừa bởi kẻ lạ

Khi trên đường đến trụ sở Quảng Châu, Tiểu Hồng đã nói chuyện với bố mẹ bằng điện thoại. Không còn lựa chọn nào khác, bố mẹ chỉ dặn cô về càng sớm càng tốt. Đáng tiếc, chuyện không may xảy ra khi kẻ lạ nghe thấy toàn bộ cuộc trò chuyện của Tiểu Hồng. Anh ta nói rằng những người bạn làm ở Huya và anh sẽ đi cùng để tìm thần tượng DOPA.

Sau đó, kẻ lạ gọi điện cho "người bạn" của mình để hỏi rằng vị trí của DOPA. Chúng dàn dựng đên vụ việc để lừa Tiểu Hồng tới một nơi lạ. May thay, cô nàng biết rằng mình đang ti lệch hướng và chạy xô về đám đông người. Dù vậy, Tiểu Hồng chợt nhận ra rằng mình đã bị rơi ví tại ngõ hẻm và không thể quay lại để lấy. Không tiền trong tay, cô đành gọi điện về nhà và gọi bố mẹ lên đón. Ngay lập tức, bố mẹ cô phi vun vút trong đêm để đưa cô trở về nhà.

DOPA gây ấn tượng mạnh tại Trung Quốc.

Ngay sau khi sự việc kết thúc, Tiểu Hồng vẫn hâm mộ và thích xem DOPA và các streamer khác trên mạng nhưng rút kinh nghiệm, cô không bao giờ nhắc đến vấn đề này thêm một lần nữa.

Bài học rút ra

Yêu ai thì yêu, thần tượng ai thì thần tượng nhưng đừng để con trẻ của bạn theo đuổi một cách mù quáng. Cần phải nghĩ trước hậu quả có thể xảy ra trước khi hành động. Tuy nhiên, chúng tôi muốn hỏi các bạn: "Có ai dũng cảm như cô bé này không"?

Theo Trí Thức Trẻ