Team AOA đã đánh bại năm đối thủ mà họ gặp từ vòng bảng cho tới trận Chung kết của giải đấu Liên Quân Game TV Cup 2016 – Khu vực Hà Nội được tổ chức vào ngày hôm qua (24/12). Với việc vượt qua đối thủ team Hanoi Super Stars 1 ở trận đấu quyết định, Team AOA đã nhận được phần thưởng của BTC bao gồm: 10 triệu đồng tiền mặt, bộ sản phẩm cáp & sạc dự phòng của nhà tài trợ PISEN Việt Nam cùng quà lưu niệm…

Đặc biệt hơn, team AOA sẽ là đại diện của GameTV tiến thẳng tới vòng Chung kết của giải đấu Liên Quân Mobile toàn quốc – Đấu Trường Huyền Thoại – với tổng giá trị lên tới hơn một tỷ đồng - được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 01/2017.

Thứ hạng của 09 team tham dự giải đấu Liên Quân Game TV Cup 2016 – Khu vực Hà Nội:

  • Vô địch: Team AOA
  • Hạng nhì: Hanoi Super Stars 1
  • Đồng hạng ba: Team Attack1 & Team The Smoker
  • Đồng giải khuyến khích: Team AFZ & Team Đông Anh Teen & Team Skyducks & Team Coin Card

Với mong muốn xây dựng cộng đồng Liên Quân Mobile và tạo ra sân chơi cho các game thủ thi đấu và giao lưu, GameTV kết hợp cùng Garena Việt Nam tiến hành tổ chức giải đấu Liên Quân Game TV Cup 2016 – Khu vực Hà Nội với tổng giá trị giải thưởng lên tới 25 triệu đồng. Đây là giải đấu thuộc hệ thống giải đấu chính thức của Garena Việt Nam và cũng là vòng loại của Đấu Trường Huyền Thoại.

Rất hy vọng sau giải này, GameTV sẽ vẫn đồng hành cùng Garena đưa đến cho các bạn khán giả những giải đấu hấp dẫn nhất”, anh Đỗ Ngọc Linh, Trưởng Dự án Game của GameTV, Trưởng BTC giải đấu Liên Quân Game TV Cup 2016 – Khu vực Hà Nội, chia sẻ với GameSao. “Sau giải đấu này, GameTV có dự định hợp tác và ký hợp đồng với team đại diện cho cộng đồng GameTV để thi đấu các giải quốc gia.

Địa điểm tổ chức giải đấu tại Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Team Skyducks với cả năm thành viên đều là nữ

Thành viên của team God of War băng tay nhưng vẫn có mặt tại địa điểm thi đấu

Team AOA đem đến đội ngũ cổ động viên khá đông đảo

Theo danh sách đăng ký ban đầu, giải đấu Liên Quân Game TV Cup 2016 – Khu vực Hà Nội có tới 17 đội đăng ký tham dự chia thành bốn bảng đấu. Nhưng vào giờ chót, tám đội đã không có mặt tại địa điểm thi đấu và buộc BTC phải có những sắp xếp lại để phù hợp với tình hình.

Cụ thể, chín đội tuyển còn lại đã được chia đều vào ba bảng đấu, đánh vòng tròn một lượt, và lấy hai đội Nhất-Nhì vào vòng sau. Ba đội hạng ba còn lại ở mỗi bảng tiếp tục đánh vòng tròn và chọn ra hai đội có thành tích tốt nhất lọt vào vòng Tứ kết.

Bốn game thủ nhận được trang phục đặc biệt không bán trong Cửa hàng in-game, Triệu Vân Đoạt Mệnh Thương, sau những "kèo" đấu solo 1v1

Team Coin Card là một trong số nhiều đội không hài lòng với kết quả trận đấu bởi đường truyền mạng không được ổn định

Do điều kiện khách quan, chất lượng đường truyền mạng không được ổn định đã dẫn tới kết quả thi đấu của nhiều game thủ không được như ý. “Mạng thực sự rất là lag, kể cả khi mình dùng 3G thì vẫn bị delay. Tướng tự chạy, còn ping thường nhảy lên tầm 4-500”, bạn Phương “bé”, thành viên team Coin Card, lý giải về thất bại 0-2 ở Tứ kết. “Nếu mà có cơ hội thì bọn em rất muốn đấu lại.

Đại diện của bốn team lên nhận giải khuyến khích

Đại diện của Team Attack1 & Team The Smoker lên bục nhận giải ba

Tuy nhiên, điểm nhấn của giải đấu Liên Quân Game TV Cup 2016 – Khu vực Hà Nội chỉ xuất hiện khi mà trận Chung kết giữa team AOA vs team Hanoi Super Stars 1 đang chuẩn bị tiến đến những diễn biến cuối cùng. Khi game đấu thứ hai của loạt Bo3 đã diễn ra được ít phút, một thành viên của team Hanoi Super Stars 1 phản ứng gay gắt với BTC giải đấu khi phát hiện team AOA có một game thủ đang thi đấu nhưng lại vắng mặt tại địa điểm.

Trận đấu vẫn diễn ra như bình thường và chiến thắng thuộc về team AOA với tỉ số 2-0 chung cuộc. Sau đó, màn tranh cãi đã nổ ra giữa thành viên của hai đội và mặc dù BTC đã cố gắng đề xuất nhiều ý kiến để hai bên dàn xếp ổn thỏa, nhưng cả team AOA lẫn team Hanoi Super Stars 1 đều không đồng thuận.

Điều này buộc BTC phải đưa ra quyết định cuối cùng là ngôi vô địch vẫn thuộc về team AOA do team Hanoi Super Stars đã kiến nghị thắc mắc sau khi trận đấu đã diễn ra, và điều này không được chấp nhận.

Sẽ có khả năng bọn em sẽ kiến nghị thẳng lên Garena về vấn đề này”, bạn Đỗ Hữu Hòa, Đội trưởng team Hanoi Super Stars 1, thay mặt đội bày tỏ ý kiến sau trận Chung kết. Sau đó, toàn bộ các thành viên của team Hanoi Super Stars 1 đã bỏ về và không lên bục nhận giải Á quân của Liên Quân Game TV Cup 2016 – Khu vực Hà Nội. Chia sẻ thêm với GameSao, các thành viên của Hanoi Super Stars 1 khẳng định, số tiền thưởng không quan trọng bằng việc có cơ hội tham dự giải đấu Liên Quân Mobile toàn quốc – Đấu Trường Huyền Thoại.

Team AOA là nhà vô địch của Liên Quân Game TV Cup 2016 - Khu vực Hà Nội

Những hình ảnh thú vị khác PV GameSao ghi lại được ở địa điểm diễn ra giải đấu Liên Quân Game TV Cup 2016 – Khu vực Hà Nội:

Các thành viên của team God of War có phong cách thi đấu hoàn toàn khác nhau

Thành viên nữ của team Skyducks vẫn xuất sắc đánh bại đối thủ nam để giành lấy trang phục đặc biệt trong mini-game của BTC

Cả khán giả theo dõi lẫn game thủ thi đấu trực tiếp đều khá căng thẳng khi giải đấu dần bước vào những trận đấu quyết định

Đội trưởng của team AOA liên tục thay đổi tư thế trong lúc thi đấu ở trận Chung kết và sau đó đã giành được thứ hạng cao nhất

June_6th