One Piece là một trong những tác phẩm làm nên tên tuổi và khẳng định vị trí của manga tại Nhật Bản cũng như toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi theo dõi 10 sự thật thú vị tiếp theo về bộ truyện tranh có số lượng phát hành kỷ lục này:

 

Ryuma là một Samurai của nước Wano ở New World nhưng đã chết và được biến thành Tướng quân Zombie bởi Hogback. Ông ta chính là nhân vật trong one-shot manga trước đây của Oda, Monsters. Xác cuả ông được ghép với bóng của Brook để bắt chước Brook trong arc Thriller Bark.

 

Tính cho tới giờ, Monkey D.Luffy chưa hề giết hại một ai.

 

Calm Belt (Vành Đai Tĩnh Lặng) là hai khu vực phía bắc và phía nam của Đại Hải trình, thường là nơi tập trung của các Quái vật biển, vô cùng nguy hiểm và bất khả xâm phạm, ngoại trừ Hải quân. Họ đã gắn đá biển (Kairoseki) để vượt qua Calm Belt thành công.

 

Chương thứ 597 đã đánh dấu hết nửa đầu của One Piece.

 
 

Stefan là chú chó của Râu Trắng. Nó là một nhân vật được sáng tạo bởi Oda từ yêu cầu của một fan hâm mộ. Stefan là một chú chó màu trắng và mang một bộ ria mép trắng hình lưỡi liềm tương tự như ông chủ Râu Trắng của mình.

 

Trafalgar Law được đặt tên theo hải tặc có thực Edward Law – nổi tiếng với việc tra tấn các nạn nhân trước khi giết chết họ.

 

Ngày sinh của sĩ quan Smoker là 14 tháng Ba, ngày lễ Trắng của Nhật Bản. Điều này vô cùng phù hợp với ngoại hình tóc trắng, sức mạnh khói và phong cách chung của ông.

 

Jinbei là nhân vật được xuất hiện lâu nhất sau lần đầu được nhắc tới. Ông được nhắc tới lần đầu bởi Yosaku vào chương 69, ra tháng 12 năm 1998, và xuất hiện chính thức vào chương 528, tháng 1 năm 2009 – sau đó 458 chương, kéo dài hơn 10 năm.

 

Bellamy được đặt theo tên của hải tặc người Anh Samuel Bellamy của thế kỷ 18.

 

Ở phía sau con thuyền Thousand Sunny, Usopp đã làm một vườn hoa nơi anh tạo ra khối lượng lớn Pop Green (Mầm Xanh Phát Nổ) – là hạt giống cũa những loại cây mang sức chiến đấu cao và cũng là vũ khí đầy quyền lực của anh.

 

Kuina đã đánh bại Zoro 2001 lần.

 

Tiền thưởng của Bepo rất thấp, 500 Beli, giống như Tony Tony Chopper với truy nã là 50 Beli, do việc bị nhầm lẫn với thú nuôi của băng hải tặc.

 

Chính quyền Thế Giới vẫn không hề biết Usopp là ai.

Đối với một fan manga chân chính, không có gì thú vị hơn việc được tìm hiểu các ngoại truyện, dị bản, sự thật ngoài lề… mà tác giả cùng đội ngũ sản xuất tiết lộ. Bởi khi đó người đọc sẽ cảm thấy hiểu hơn và thực sự sống trong thế giới cùng các nhân vật yêu thích của mình.

 

Theo Trí Thức Trẻ