Olympus-1030-SW-0.jpg
Olympus 1030 SW

Có người bạn ở bên Đức sắp về nước, khoe Olympus vừa ra mẫu máy ảnh số nhỏ gọn, “chấm” nhiều (10,1 MP), nhưng điều đặc biệt nhất là có thể chụp ảnh dưới nước. Giá cũng hợp túi tiền, tính ra tiền đồng chỉ 4.5 triệu đồng. Đang dùng chiếc Canon G7, chụp ảnh khá tốt nhưng nhiều khi ghét vì kích cỡ lớn, không tiện bỏ túi xách nên nghe giới thiệu về Olympus 1030 SW, tôi quyết định mua ngay.

Olympus-1030-SW-1.jpg

Olympus-1030-SW-2.jpg

Olympus-1030-SW-3.jpg

Olympus-1030-SW-4.jpg

Olympus-1030-SW-5.jpg

Về kích cỡ máy, tôi ưng ngay vì nó chỉ ngang với chiếc di động HTC tôi đang dùng và dày hơn một tí. Nhìn bề ngoài, Olympus 1030 SW dáng khỏe mà không kém phần sang trọng với vỏ kim loại sáng, bóng. Những ốc vít lồ lộ trên thân máy không làm cho nó thô kệch mà ngược lại, trông máy khỏe, chắc hơn.

Các tính năng của máy dễ sử dụng. Nếu có chút tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng sử dụng hết các tính năng của máy mà không cần phải đọc hướng dẫn sử dụng.

Tuy nhiên, điều khiến tôi tò mò nhất là nó có thể nhúng vào nước. Không nghĩ mua máy để chụp ảnh dưới nước, nhưng có thể chụp ngoài trời mưa mà không sợ ướt máy, tôi vẫn không thể dứt khỏi ý nghĩ thử ngâm máy vào nước xem sao.

Cầm về được ngày thứ hai, tôi quyết đem chiếc máy ảnh số Olympus 1030 SW dìm vào nước. Kể cũng hơi liều vì nếu nó có làm sao, coi như tôi vứt đi 4,5 triệu đồng vì không thể mang máy sang tận Đức để bảo hành.

Ban đầu, tôi để vòi nước xối mạnh vào thân máy. Sau đó, thả hẳn máy vào bồn nước, bấm nút “Power” liên tục theo hướng dẫn (dù không hiểu tại sao họ lại hướng dẫn khi đưa máy vào nước thì bấm nút bật, tắt máy liên tục để màn chắn ống kính mở, đóng trơn tru). Tiếc là bồn nước quá hẹp, không thể chụp được kiểu ảnh nào.

Sau khoảng chục phút, tôi nhấc máy ra khỏi bồn nước. Vẩy nhẹ máy vài cái cũng đủ nước bám trên thân máy biến đi gần hết. Mở nắp đậy pin và thẻ nhớ thì thấy có giọt nước ở khe nắp. Tuy nhiên, với nắp đệm cao su ở pin, thẻ nhớ và khe cắm cáp nối với máy tính thì nước khó có thể lọt vào.

Chỉ có điều khiến tôi hơi thất vọng sau khi đọc hướng dẫn là để tính năng chống nước hoạt động tốt, nhà sản xuất khuyến cáo nên đến trạm bảo hành để thay đệm cao su hàng năm.

Như thế, chiếc máy của tôi phải du lịch sang Đức để thay đệm và may là, còn lâu tôi mới có cơ hội đi lặn biển Nha Trang để chụp ảnh dưới nước.

Bất cứ bạn là ai, ở đâu, hãy chia sẻ những câu chuyện buồn vui, kinh nghiệm sử dụng liên quan đến các thiết bị, dịch vụ công nghệ thông tin truyền thông của bạn với ICTnews.  

Câu chuyện của bạn phải chưa đăng ở bất cứ đâu, kể cả blog. Tác giả phải chịu trách nhiệm về tính xác thực cũng như bản quyền của bài viết.

Các bài viết gửi về hòm thư
ictnews@mic.gov.vn .

Hàng tháng, ICTnews cùng nhà tài trợ chính FPT sẽ trao giải nhất cho bài viết có số độc giả bình chọn nhiều nhất và một giải thưởng cao nhất hàng năm cho bài viết chiến thắng chung cuộc có số bình chọn cao nhất trong năm. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn ngay từ bây giờ cùng ICTnews.

Giải thưởng cho Câu chuyện của bạn sẽ là một chiếc di động Nokia 2626. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn ngay từ bây giờ cùng ICTnews.