gMO LINE Shooters – Xạ Thần là vốn có xuất xứ từ Nhật với tên gọi Full Bokko Heroes. Ngay khi được phát hành vào đầu năm 2014, tựa game này đã làm xôn xao và khuynh đảo giới gamer tại Nhật Bản và được NPH Game Dreamer tự tin cho rằng sẽ “hớp hồn” các game thủ Việt. Lấy nội dung cốt truyện xoay quanh cuộc khám phá những vùng đất mới của binh đoàn thuộc 7 chủng tộc: Kỵ sĩ, Pháp Sư, Rồng, Người Thú, Thạch Cự Nhân, Ninja và Võ Sĩ chia làm 5 Hệ Ngũ Hành Mộc, Hỏa, Thổ, Quang, Ám. 

Gameplay tương đối giống với game Bắn Ruồi kinh điển khá quen thuộc với game thủ Việt Nam. Được kỳ vọng là thế, game hay là vậy nhưng  ngày 16/01 vừa qua Fanpage chính của Xạ Thần đã đăng tải những dòng thông tin "đẫm lệ" với nội dung chính là game sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 1 năm 2015.

Theo đó, NPH Game Dreamer sẽ chính thức dừng hoạt động của gMO Xạ Thần tại Việt Nam  vào 11:00 ngày 30/01/2015 và sẽ đền bù cho game thủ đã nạp tiền với những phần quà khủng trong game trước ngày đóng cửa . Sự ra đi đột ngột của Xạ Thần vẫn chưa có lời lý giải rõ ràng, chỉ có thể hiểu rằng NPH Game Dreamer không hài lòng với sản phẩm của mình tại thị trường game mobile Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở cuộc chia ly từ biệt đẫm nước mắt của Xạ Thần, NPH Game Dreamer đã quyết định nhượng lại số game thủ chơi gMO Xạ Thần lại cho một sản phẩm khác của mình là gMO Thống Trị Đất Thành bằng dòng nhắn nhủ: "Các user đã từng nạp tiền vào game [LINE Shooters] sẽ được Túi quà đền bù của game Thống Trị Đất Thánh." 

Vậy là sản phẩm được hứa hẹn nhất vào giai đoạn cuối năm 2014 là gMO Xạ Thần sẽ đóng cửa vào ngày 30/01/2015. Liệu rằng Xạ Thần có trở lại Việt Nam dưới tay một NPH Việt khác? Cùng đón chờ trong các bài viết tiếp theo.

Minh Vũ