Vậy là mùa giải 2017 đã chính thức bắt đầu kể từ bản cập nhật 6.24 đã được phổ cập trên tất cả các máy chủ LMHT khắp thế giới.

Mùa giải xếp hạng mới đã khởi tranh sớm hơn so với những Mùa trước gần một tháng. 6.24 không chỉ đánh dấu một mùa giải xếp hạng mới mà nó còn đem tới những thay đổi cuối cùng của các vị tướng và bản đồ Summoner’s Rift ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 – và đương nhiên là chúng đều rất quan trọng rồi.

1/ Camille

 Camille, Bóng Thép, sẽ ra mắt ở phiên bản 6.24. Camille là đấu sĩ cận chiến với khả năng đấu tay đổi đáng gờm, đẩy trụ nhanh lẹ cùng nhiều hiệu ứng khống chế. Cô nàng sẽ có lợi thế khi sở hữu  Tam Hợp Kiếm và  Rìu Mãng Xà/  Rìu Đại Mãng Xà cũng như các món trang bị nên có cho tướng đỡ đòn như  Rìu Đen hay  Móng Vuốt Sterak.

Camille có một lớp giáp miễn phí từ Nội tại, nên cô nàng hoàn toàn có thể sống sót qua những tình huống hiểm nghèo.

2/ Trượng Pha Lê Rylai

 Trượng Pha Lê Rylai là món đồ không thể thiếu của bất cứ Pháp sư truyền thống nào kể từ đợt cập nhật Giữa Mùa 2016 vừa qua. Tăng một lượng lớn SMPT và máu đáng giá đến từng xu, nó giúp cho các Pháp sư gia tăng khả năng sống sót, đủ sát thương để hạ gục các Sát thủ mà không chút do dự. Trượng Pha Lê Rylai biến những vị tướng mỏng manh thành dày dặn hơn và là mục tiêu hàng đầu của tất cả các tướng phụ thuộc vào SMPT, bất kể chơi ở vai trò nào trong đội…

Nhưng sẽ không còn như vậy nữa.

SMPT của Trượng Pha Lê Rylai bị giảm đi 25 điểm, từ 100 còn 75, và lượng máu cộng thêm cũng bị kéo xuống còn 300 từ 400 như trước. Trượng Pha Lê Rylai giờ rẻ tiền hơn nên có vẻ thích hợp hơn với những tướng hỗ trợ cần bổ sung thêm SMPT hay đang cần bổ sung chút ít khả năng khống chế như vị trí đỡ đòn chẳng hạn…

3/ Rừng

Rừng lại một lần nữa nhận thêm một loạt những thay đổi nhằm cân bằng lại, và đặc biệt bùa lợi mới được thêm vào Bùa Xanh và Bùa Đỏ vào năm ngoái đã “lên đường”.

Bùa Xanh không còn tăng thêm SMPT và giờ đã trở lại với “cội nguồn” là một bùa lợi chỉ giúp hồi phục năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu. Bùa Đỏ bây giờ cũng không còn gây thêm sát thương theo thời gian trên đòn đánh thường nhưng vẫn áp dụng và làm mới hiệu ứng.

Quái Đá Cổ Đại cũng có chút ít thay đổi. Lượng kinh nghiệm có được sau khi dọn xong bãi quái rừng này đã bị giảm xuống nên một tướng đi rừng không thể đạt cấp độ 3 khi lựa chọn Quái Đá Cổ Đại là bãi thứ hai trong lộ trình.

4/ Điểm Then Chốt Dũng Khí Khổng Lồ

Ngay đầu Tiền Mùa Giải 2017, chúng ta đã mất Điểm Then Chốt  Chiến Đấu Lão Luyện và thay vào đó là  Dũng Khí Khổng Lồ. Chiến Đấu Lão Luyện đã bị bỏ đi vì những lý do riêng biệt, nhưng Dũng Khí Khổng Lồ đã trở nên quá mạnh khi mới được Riot giới thiệu. Dũng Khí Khổng Lồ tăng một lớp giáp với giá trị khổng lồ cộng dồn với những vị tướng đã có giáp khác trở nên bất tử, không thể tiêu diệt nổi.

Nó có tác dụng và tỏ ra hiệu quả hơn trong những trận đấu chuyên nghiệp so với Điểm Then Chốt Chiến Đấu Lão Luyện, nhưng Dũng Khí Khổng Lồ cần thiết phải bị kéo xuống một chút – và Riot đã thực hiện ở phiên bản 6.24. Thời gian hồi chiêu thấp hơn, cho phép tạo giáp thường xuyên nhưng nó chỉ có giá trị bằng 25% lượng máu tối đa của bạn thay vì 35% như trước.

5/ Garen

 Garen, người bảo vệ công lý, thường xuyên bị lôi ra làm trò đùa diễu cợt, sở hữu một trong những chiêu cuối có khả năng đè nát mọi đối thủ trong LMHT, cuối cùng cũng nhận được nâng cấp ở Tiền Mùa Giải 2017 kể từ sau thời của Các Dũng Sĩ. Garen ở thế yếu nếu so với những người anh em Dũng Sĩ và buộc Riot phải tăng sức mạnh.

Kỹ năng E  (xoay-để-thắng) giờ giảm đi 25% lượng giáp của mục tiêu khi xoáy trúng bốn lần. Hiệu ứng mới này áp dụng với bất cứ ai trúng đòn, và biến Garen trở thành một thế lực trong giao tranh tổng. Nhưng nhiều người cho rằng, giai đoạn đầu trận thảm hại của Garen cần nhận được sự chú ý từ phía Riot thay vì khả năng trong giao tranh.

Gnar_G (Theo Dot Esports)