Sejuani (Đi rừng)

Cái “thời” mà Sejuani thống trị khu rừng đã qua rất lâu kể từ khi Phù Phép: Quỷ Lửa bị giảm sức mạnh nặng tay ở phiên bản 5.7 và cả hai kỹ năng W cùng R đã không còn hiệu quả. Những thay đổi này đã chính thức khiến cho Cơn Thịnh Nộ Của Mùa Đông mất đi hẳn chỗ đứng vốn có trong khu rừng.

Tuy nhiên, Phù Phép: Quỷ Lửa đã quay trở lại kể từ bản cập nhật 6.9 và có vẻ như Mùa Đông cũng do đó mà ùa về Đấu Trường Công Lí. Trong khi Sejuani không còn phổ biến như trước nữa, cô nàng này vẫn có rất nhiều tác dụng.

Nhà Ngục Buốt Giá (R) là một trong những chiêu cuối có khả năng mở đầu giao tranh tốt nhất trong game, nếu không muốn nói nó là số một. Đây là kỹ năng có thể khống chế đối phương trên diện rộng và bắt bớ từ tầm rất xa nếu chúng có ý đồ chạy trốn. Nó giúp cho trận đấu dễ dàng hơn rất nhiều và tỉ lệ thắng cũng gia tăng.

Sejuani cũng rất “trâu bò”, có nhiều kỹ năng khống chế diện rộng và không hề thiếu sát thương với Băng Giá Vĩnh Cửu (E). Cơn Thịnh Nộ Của Mùa Đông cũng có thể là một tiền tuyến vững chắc cho bất cứ đội hình nào.

 Cassiopeia (Đường giữa)

Lại một trường hợp nữa bị “ngủ quên” và chỉ mới đây thôi, người chơi mới đánh thức Cassiopeia. Cass có thể đối đầu rất tốt với Swain, Vladimir và cả Ryze, những vị tướng vốn đang rất thịnh hành vào thời điểm này. Xà Nữ có thể chơi ngoài tầm của chúng và tránh né được các kỹ năng cấu rỉa một cách hiệu quả, đặc biệt ở giai đoạn đầu trận.

Cass được tăng sức mạnh ở Vụ Nổ Độc Hại (Q) và Chưởng Khí (W) khi chúng đã nới rộng khoảng cách hơn trước, trong khi Nanh Độc (E) chỉ có thời gian hồi chiêu ngắn ngủi 0,75 giây. Thay đổi mới nhất cho phép Cass ra vào giao tranh dễ dàng hơn trước và có thêm chút cơ hội để xả chiêu thức nhờ thời gian hồi chiêu cực ngắn.

Điểm Bổ Trợ Then Chốt Lửa Tử Thần kết hợp cực tốt với Nanh Độc (E) để tăng thêm lượng sát thương. Cass phù hợp với các trang bị giảm thời gian hồi chiêu và tăng SMPT kiểu như Quỷ Thử Morello hay Gậy Đầu Lâu, trong khi Quyền Trượng Thiên Thần cho phép Xà Nữ thoải mái xả chiêu thức.

Khi gặp tình huống cấp bách, Cass có thể làm chậm đối phương và thả diều chúng với sự hỗ trợ của Trượng Pha Lê Rylai để tạo ra khoảng trống.

 Twtich (Xạ thủ)

Cách chơi của Chuột Thành Tinh khác hẳn so với các xạ thủ thông thường khác, kết hợp sát thương lớn cùng với khả năng ám sát mục tiêu. Phong cách này cho phép các người chơi có kỹ năng dễ dàng chơi trên cơ đối phương khi dồn sát thương khủng khiếp mà vẫn không dễ dàng phát hiện ra nhờ tàng hình…

Tuy nhiên, Twitch lại thường bị các xạ thủ khác khắc chế nhờ tầm bắn cực ngắn hay không giỏi trong những pha all-in. Mặc dù, Twitch có thể trao đổi chiêu thức ổn và có giai đoạn đi đường yếu khi phụ thuộc vào cách đứng vị trí rất nhiều, nhưng chỉ cần chơi an toàn chờ đợi đến thời điểm giữa trận, khi bạn có được Kiếm Ma Youmuu hay Cuồng Cung Runaan thì mọi chuyện sẽ khác.

Nhưng thời điểm cuối trận mới là lúc Twtich cho thấy sức mạnh đáng sợ của nó. Chuột Thành Tinh thậm chí còn cho thấy sự nguy hiểm hơn nếu có đông kẻ thù thay vì đơn lẻ. Đây là cơ hội tốt để Twtich sử dụng Đột Kích (Q) để tạo ra bất ngờ và hành quyết chúng bằng các đòn bắn thường được bồi thêm Độc Suy Nhược (W) và Nhiễm Khuẩn (E).

 Kayle (Đường trên)

Kayle là một trong những vị tướng có kỹ năng đơn giản và dễ hiểu nhất trong LMHT. Thiên Thần Phán Quyết chỉ thiếu hụt ở cách chơi có phần đơn điệu, nhưng không hề yếu đuối. Hiện Kayle vẫn có tỉ lệ 1,8% được chơi ở dường trên và cực kì mạnh mẽ, đặc biệt khi đi đường với các tướng cận chiến.

Kayle là một vị tướng rất linh hoạt mà có thể “một mình chống cả thế giới” đưa đồng đội đến với chiến thắng hay tạo tiền đề cho các đồng minh tỏa sáng. Kể cả khi “thọt” rồi, Kayle vẫn cực kì hữu dụng. Thiên thần của Demacia có thể cung cấp khả năng hỗ trợ với Ban Phước (W), hồi máu cho đồng minh hay sử dụng chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân (R) để tạo ra sự an toàn hoặc mở đầu giao tranh…
Giai đoạn đầu trận khỏe khoắn cùng sự “bá đạo” về cuối biến Kayle trở thành một vị tướng cực kì đáng tin cậy.

 Ngộ Không (Đi rừng)

Ngộ Không không còn xuất hiện trong rừng từ rất lâu rồi. Con khỉ này chỉ có tỉ lệ được chơi cực ít ỏi ở vai trò đi rừng, nhưng rõ ràng Hầu Vương có khả năng dọn dẹp lính và sống sót tốt như Lee Sin hay Kha’Zix vậy.

Thay đổi về cách lên Kiếm Ma Youmuu và Rìu Đen đã giúp ích cho rất nhiều các vị tướng sử dụng chiêu thức phụ thuộc vào STVL, nhưng thật không may mắn cho Ngộ Không lầ không ai chú ý tới nó. Nếu bạn có thể bỏ qua giai đoạn đi rừng từ đầu trận khá khó khăn của vị tướng này, bạn sẽ đạt cấp 6 và có chiêu cuối Lốc Xoáy (R). Nó cho phép Hầu Vương mở đầu giao tranh và hất tung mọi kẻ địch bị ảnh hưởng khiến chúng không ngờ tới, đặc biệt nếu kết hợp nhuần nhuyễn với Chim Mồi (W).

Chứng kiến đối phương phải dùng Tốc Biến để né đòn và toán loạn tìm cách chống đỡ hẳn rất thú vị. Có thể Ngộ Không không phải là sự yêu thích của những người chuyên đi rừng, nhưng cách chơi của vị tướng này rất vui. Chỉ đơn giản là nhào vào và bữa tiệc sẽ bắt đầu!

Gnar_G