Có lẽ ai cũng biết Hàn Quốc được mệnh danh là thiên đường eSports, nơi tập trung rất nhiều các game thủ nổi bật từ các dòng game chiến thuật. Ngay sau khi Liên Minh Huyền Thoại ra mắt, cộng đồng game thủ chuyên nghiệp của Hàn đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của thế giới sau khi giành được 2 chức vô địch chung kết LMHT thế giới và một chức vô địch All Star 2014. Chúng ta hãy cùng GameSao điểm qua những vị tướng được người Hàn "cày rank" nhiều nhất trong tháng 3 (P1) này.

Top 1 - 2: Ezreal và Blitzcrank

Top 1 - 2 là Ezreal và Blitzcrank

Ezreal

Là ADC không có quá nhiều nổi bật trong mùa giải thứ 4, Ezreal đang nổi lên mạnh mẽ như một thế lực ở đường dưới mà chẳng hề có lý do nào phù hợp nhất. Chắc hẳn metagame hiện tại đang ưu ái ADC "2 phai" bằng lối chơi cấu rỉa máu hiệu quả trước những quân bài phổ biến như Tristanna, Vayne hay Jinx. Đặc biệt trong tay của Deft, vị tướng Ezreal rất được trọng dụng để vượt rank 'một mình' mà khỏi lo quá phế nhờ vào khả năng bay nhẩy linh hoạt và hỗ trợ đồng đội bằng Ultimate. Xem luôn Deft - Highlihts Ezreal dưới đây:

Blitzcrank

Sử dụng tới 3 kỹ năng khống chế và 1 tăng tốc độ di chuyển, Blitzcrank là vị tướng được yêu thích không chỉ ở Hàn Quốc mà còn được phổ biến trên toàn thế giới. Chỉ cần không bị cấm, chắc chắn Blitzcrank sẽ được lựa chọn ngay lập tức, vì ai cũng biết rằng người Hàn Quốc sở hữu khả năng chơi những vị tướng có kỹ năng định hướng đặc biệt như Madlife hay Mata.. Và ngay cả Faker cũng rất thích sử dụng Blitzcrank để leo rank. Có lẽ nhược điểm duy nhất của Blitzcrank là khó sử dụng. Xem người đánh Blitzcrank nhiều nhất rank Hàn Quốc - Lehends thể hiện dưới đây:

Top 3 - 4: Lee Sin và Thresh

Top 2 - 3 là Lee Sin và Thresh

Lee Sin

Mặc dù đã bị Riot Games nerf khá nhiều sau các giải đấu lớn vì lý do 'quá bá', nhưng ở thiên đường eSports, các game thủ có kỹ năng hàng đầu thế giới vẫn rất yêu chuộng vị tướng có lối chơi linh hoạt - Lee Sin. Gần đây cộng đồng game thủ Việt chúng ta cũng được xem thần đồng Việt Nam - HFL SofM dùng Lee Sin điêu luyện trong một trận thi đấu tại rank Hàn Quốc, và được rất nhiều game thủ tại xứ thiên đường eSports khen ngợi không ngớt lời. Nhưng không phải cá nhân SofM hay bất kỳ một ai khác chơi tốt vị tướng Lee Sin thì sẽ tạo được ra trào lưu, mà đây chính là vị tướng hoàn hảo về cả công lẫn thủ, yêu cầu kỹ năng chơi rất khó nên đem lại sự lôi cuốn trong từng giây-từng phút của trận đấu. Xem HFL SofM đánh Lee Sin hành Faker:

Thresh

Chắc hẳn bạn sẽ không thấy bất ngờ khi Thresh được xuất hiện trong top tướng được sử dụng nhiều nhất tại Rank máy chủ Hàn Quốc qua những gì người Hàn Quốc đã thể hiện tại chung kết thế giới mùa 4. Sở hữu bộ kỹ năng rất đặc biệt, nhưng yêu cầu độ khó và sự tinh quái đến từ những người sử dụng vị tướng này, Thresh sẽ mang lại hiệu quả về cả công lẫn thủ. Thresh từng làm khuynh đảo những pha Combat trong nhiều giải đấu lớn từ tay những người Hàn Quốc, mà một trong số cao thủ mà chúng ta đã quá quen thuộc đó là Mata hay Madlife:

Minh Vũ