Có lẽ ai cũng biết Hàn Quốc được mệnh danh là thiên đường eSports, nơi tập trung rất nhiều các game thủ nổi bật từ các dòng game chiến thuật. Ngay sau khi Liên Minh Huyền Thoại ra mắt, cộng đồng game thủ chuyên nghiệp của Hàn đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của thế giới sau khi giành được 2 chức vô địch chung kết LMHT thế giới và một chức vô địch All Star 2014. Trong phần đầu tiên của tháng 4, GameSao sẽ đến với 4 vị tướng cuối danh sách là Nidalee, Jinx, Yasuo và Vayne.

Đứng vị trí thứ 8: Nidalee

Đầu tiên của sự thay đổi trong bảng xếp hạng tướng được sử dụng nhiều nhất vào tháng 4 là Nidalee, khi cô nàng hóa báo bất ngờ bị tụt lùi từ vị trí thứ 5 xuống 8. Tuy nhiên, theo nhận định của chúng tôi thì Nidalee vẫn đang có được vị trí xứng đáng so với sức mạnh hiện tại của mình, khi vị trí đường trên và đường giữa ở metagame hiện tại không còn phù hợp với cô nàng nữa. Thay thế vào đó là các vị tướng cứng cáp và có sự cơ động cao sẽ yên vị ở đường trên, còn đường giữa sẽ nhường chỗ cho các Pháp Sư có skill AOE để hỗ trợ tốt trong Combat. Nhược điểm và cũng là ưu điểm của Nidalee là quá phụ thuộc vào kỹ năng Nội Tại có lẽ đã được khắc chế phần nào, nhờ vào khả năng cắm mắt và kiểm soát tầm nhìn tốt của những người chơi.

Đứng vị trí thứ 7: Jinx

Tiếp theo ở vị trí số 7 là AD Jinx, cô nàng vừa leo từ hạng 8 ở cuối tháng 3 vừa rồi. Dễ thấy, các xạ thủ của Hàn Quốc đang tăng cường khả năng chơi ổn định ở đường dưới khi vẫn ưu ái lựa chọn Jinx chứ không phải một AD "cạn tình cạn máu" dạng như Draven hay Corkie. Tuy nhiên, theo nhận định của chúng tôi thì trong metagame sắp tới Jinx chắc chắn sẽ bị giảm đi phần nào sự phổ biến, và chắc chắn sẽ rời xa top 8 tướng được ưu ái sử dụng nhiều nhất Hàn Quốc nói riêng. Bởi lẽ kỹ năng Ulti của Jinx trong phiên bản cập nhật mới nhất sẽ bị giảm đi khoảng 100 damge, và theo ý kiến của nhiều người chơi thì Jinx sẽ không còn khả năng đấu tay đôi 1vs1 nữa. Thay vào đó, Jinx sẽ trở về đúng chất xạ thủ của mình là bắn tay và bắn tay.

Đứng vị trí thứ 6: Yasuo

Yasuo là vị tướng đầu tiên trong phần 1 vẫn giữ nguyên được vị trí xếp hạng thứ 6 trong tháng 4 so với tháng 3 trước. Tất nhiên, đây là vị tướng có bộ kỹ năng vô cùng "dị", có thể gánh cả thế giới nếu đồng đội chơi tốt xung quanh anh ta, ngược lại cũng có thể trở thành tội đồ-feeder-tạ nếu không có kỹ năng chơi và tư duy tốt. Mặt khác, ở rank Hàn Quốc thì các game thủ khi sử dụng bất cứ vị tướng thiên về kỹ năng xử lý cá nhân đều đạt được hiệu quả tối ưu nhất mà khó có thể gặp lỗi, trừ quăng game. Nhưng, theo dự đoán của chúng tôi thì Yasuo trong tháng 5 tới cũng sẽ không còn đứng vững ở vị trí thứ 6 nữa, bởi Riot Games đã ra chỉnh sửa giúp nerf nhẹ vị tướng này ở phiên bản mới nhất.

Đứng vị trí thứ 5: Vayne

Có lẽ Vayne là vị tướng duy nhất trong tháng 4 có thành tích leo tới 2 bậc xếp hạng (từ 7 lên 5) chỉ sau 1 tháng, điều đó đồng nghĩa với sức mạnh của cô nàng AD trong metagame hiện tại thực vượt trội so với các AD còn lại. Mặt khác, với xu hướng sử dụng các vị tướng tanker ở đường trên trong thời điểm hiện tại khiến Vayne được tăng cường mức độ phổ biến nhờ bộ kỹ năng gây sát thương chí mạng và tốc độ truy sát hàng đầu của Liên Minh Huyền Thoại ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Dự đoán trong thời gian sắp tới, nếu các hỗ trợ không sử dụng những vị tướng có CC (khống chế) như Annie hay Leona để khắc chế lại Vayne thì Sát Thủ Bóng Đêm sẽ càng phổ biến hơn rất nhiều và có thể dọn dẹp combat một mình (1 chấp 5) như những bộ phim KINH DỊ chúng ta thường xem trên Tivi.

Minh Vũ