Richard “MapleNectar” Henkel, Trưởng Nhóm Sản phẩm Đấu Trường Chân Lý, đã hé lô những thông tin liên quan tới Đấu Xếp Hạng của chế độ chơi autobattler của LMHT.

Sau khi tạm nghỉ ở phiên bản 9.22, người chơi ĐTCL sẽ quay trở lại với Đấu Xếp Hạng ở Mùa 2 với bản 9.23

Với mục đích tạo ra một “trải nghiệm Đấu Xếp Hạng hoàn toàn tươi mới” ở bản cập nhật 9.23 sắp tới, Riot Games sẽ tiến hành reset rank của tất cả người chơi xuống cùng mức Sắt Đoàn – bất kể cấp bậc của bạn ở Mùa 1 là gì đi chăng nữa.

Với nhiều người trong số các bạn, chúng ta đều biết rằng việc leo hạng theo cấp bậc tới khi bạn thành thạo một tựa game là một khoảng thời gian cực kỳ thỏa mãn”, MapleNectar viết trên trang diễn đàn chính thức của LMHT. “Chúng tôi muốn xem liệu chúng tôi có thể cung cấp trải nghiệm Đấu Xếp Hạng hoàn toàn tươi mới mỗi khi tung ra một loạt nội dung mới. Bởi đã giới thiệu hầu hết các vị tướng, kỹ năng và chiến thuật gần như mới hoàn toàn nên chúng tôi cảm thấy giờ là thời điểm tốt để thực hiện những thay đổi lớn và thu thập phản hồi từ người chơi để xem họ thấy thế nào.

Do sự thay đổi mạnh mẽ trong meta, tướng, trang bị và Nguyên Tố/Hệ,…nhà phát triển cảm thấy sẽ chỉ công bằng nếu đưa tất cả người chơi về vạch xuất phát.

Cụ thể, khi đã trải qua năm trận đấu phân hạng, bạn sẽ không mất mà còn tích lũy Điểm Nhóm Giỏi (ĐNG-LP) phụ thuộc vào thứ hạng ở các trận đấu (MMR).

Lưu ý rằng, người chơi có cấp bậc Xếp Hạng cao ở Mùa 1 ĐTCL sẽ nhận được nhiều ĐNG hơn những người sở hữu rank thấp. Điều này sẽ giúp cho ai vốn đã quen thuộc với Đấu Xếp Hạng ĐTCL “leo rank” nhanh hơn người mới bắt đầu – những người cần thêm thời gian để thích ứng với meta.

Bản 9.23 sẽ cập bến máy chủ LMHT vào ngày kia (21/11).

ABC (Theo Dot Esports)