Mark “Scruffy” Yetter, Trưởng Nhóm Thiết kế Lối chơi của LMHT, đã hé lộ những thay đổi trọng tâm của bản cập nhật 10.12 vào sáng nay (02/6).

Theo đó, những điều chỉnh, bổ sung trên bản đồ Summoner’s Rift đang được Riot Games dành nhiều sự quan tâm nhất – đúng với chia sẻ vào tuần trước.

Riot Games cho hay họ “đang thêm vào một vài yếu tố để tăng cường sự đa dạng cho lối chơi trên Summoner’s Rift”.

Cụ thể, hai Bản Đồ Nguyên Tố Lửa & Gió sẽ chứng kiến một loạt những đổi mới thú vị mà người chơi LMHT cần lưu ý.

Bản Đồ Lửa:

  • Những bức tường bị phá hủy sẽ mở ra nhiều con đường mới, thêm ý tưởng cho người chơi.
  • Các Hạt Thông Nổ được thêm vào khu rừng (ngay sát lối đi phụ gần căn cứ) và ngách nhỏ trong tràng cỏ ở hai đường bên cánh.

Bản Đồ Gió:

  • Các luồng gió sẽ gia tăng 20% tốc độ di chuyển (gấp đôi khi ở ngoài giao tranh) giúp đảo đường nhanh hơn.
  • Các Hoa Soi Sáng được thêm vào khu rừng (ngay sát lối đi phụ gần căn cứ).

Senna Xạ Thủ, Akali cùng một vài những sự lựa chọn kém hiệu quả khác sẽ được gia tăng sức mạnh ở bản 10.12.

Senna, vị tướng đã chứng minh mình rất khó để đạt trạng thái cân bằng từ khi ra mắt, sẽ được buff trong vai trò chủ lực đường dưới. Người Cứu Chuộc đang khá quen thuộc ở vị trí Hỗ Trợ nhưng lối chơi “nhịn farm” trứ danh vẫn thừa sức biến cô nàng trở thành một Xạ Thủ chất lượng.

Rõ ràng nhà phát triển muốn Senna phải thích ứng ở đúng vai trò theo chủ đích ban đầu và nhiều khả năng sẽ gia tăng điểm cộng dồn Nội tại tích được từ việc hạ gục quân lính.

Thêm một vị tướng rất khó để cân bằng khác cũng sắp được buff. Thời gian hồi chiêu cuối của Akali được giảm đáng kể ở bản 10.7 là một nỗ lực để cải thiện sức mạnh đầu trận. Nhưng cô nàng vẫn đang chật vật trong metagame, chỉ có tỉ lệ thắng đạt 44% từ bậc Bạch Kim trở lên – theo CHAMPION.GG.

Xayah, Brand đường giữa và Viktor cũng nằm trong danh sách được buff. Còn Volibear làm lại đã được tăng sức mạnh “nóng” qua bản vá nhỏ mới tung ra vào sáng nay.

Ngược lại, Riot đang cảm thấy  Fiddlesticks nắm trong tay quá nhiều lợi thế. Hai kỹ năng  Khiếp Hãi (Q) và  Bội Thu (W) đã được buff ở bản 10.11 giúp tỉ lệ thắng của Fiddle được cải thiện thành 53% - xét từ bậc Xếp Hạng từ Bạch Kim trở lên.

Ngoài Fiddle,  Yasuo,  Varus,  Cassiopeia đường dưới/đường trên và  Trundle cũng sắp bị nerf.

Hiện Riot vẫn chưa thử nghiệm cân bằng tướng trên máy chủ PBE – khác với trường hợp của hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp cùng Phép Bổ Trợ Tốc Hành (xem chi tiết TẠI ĐÂY).

Bản cập nhật 10.12 sẽ đến với người chơi LMHT Việt Nam vào thứ Sáu (11/6).

Gnar_G