Fan hâm mộ esports Hàn Quốc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Bởi giải đấu LMHT thường niên KeSPA Cup sẽ vẫn streaming kèm tiếng Anh để fan toàn cầu dễ dàng theo dõi, nắm bắt thông tin.

Theo thông cáo báo chí được Hiệp hội Thể thao Điện tử Hàn Quốc (KeSPA) phát ra vào tối qua (22/12), một luồng stream tiếng Anh sẽ trực tuyến trên YouTube và Twitch kể từ thời điểm khai mạc giải đấu vào chiều nay (23/12).

Trước đó vào hôm 20/12, BTC KeSPA Cup thông báo sẽ không thực hiện luồng stream tiếng Anh. Thậm chí, nhiều BLV còn cho biết họ bị cấm re-streaming tại nhà.

KeSPA Cup 2018 cũng có riêng một luồng stream tiếng Anh làm dấy lên những cuộc tranh cãi trong cộng đồng trước thềm giải đấu năm nay.

Đương nhiên là fan hâm mộ phản đối quyết định của KeSPA và đây được coi là nguyên nhân lớn nhất khiến BTC thay đổi.

"Về mặt bản chất thì LCK không phải làm gì để giữ chân khán giả phương Tây cả", cây viết Tyler “FionnonFire” Erzberger của ESPN Esports đưa ra bình luận khi KeSPA không có ý định duy trì luồng stream tiếng Anh. "LPL là giải đấu hấp dẫn hơn nhưng fan phương Tây vẫn muốn theo dõi LCK và các đội tuyển thuộc khu vực này vẫn đang rất mạnh. Đây đúng là một cái tát vào mặt."

Ban đầu, BTC KeSPA Cup không có ý định streaming tiếng Anh trên kênh YouTube và Twitch nhưng họ đã thay đổi vào phút chót

KeSPA Cup 2019 là lần thứ năm liên tiếp Hiệp hội Thể thao Điện tử Hàn Quốc đem tới giải đấu này. Đây là cơ hội để fan hâm mộ có được cái nhìn tổng quan, đưa ra đánh giá sơ bộ về đội hình mới của các đội tuyển tham dự LCK. Mặc dù kết quả không nói lên quá nhiều điều nhưng giải đấu vẫn là một cái gì đấy rất quen thuộc với fan hâm mộ LMHT trước thềm năm mới.

KeSPA Cup được tổ chức lần đầu vào năm 2015 quy tụ tất cả 10 đội LCK cùng 8 cái tên tới từ giải hạng hai (Challengers Korea) cùng những cái tên bán chuyên/nghiệp dư vượt qua vòng loại.

Điểm danh 20 đội tuyển tham gia tranh tài tại KeSPA Cup 2019

Đặc biệt là T1 - đội tuyển LMHT có số lần vô địch CKTG cùng danh hiệu LCK nhiều nhất lịch sử - lại chưa có duyên với ngôi vương của KeSPA Cup.

KeSPA Cup khởi tranh vào lúc 15g00 hôm nay, với cặp đấu giữa Afreeca Freecs vs Rockhead.

Lịch thi đấu bốn ngày đầu tiên tại KeSPA Cup 2019

Ở những diễn biến liên quan, top 4 của LCK Mùa Hè 2019 gồm T1, Griffin, DAMWON Gaming và SANDBOX Gaming đều đã được đặc cách tới thẳng vòng Tứ kết.

2016 (Theo Dot Esports)