Nếu bạn là một trong số những người chơi Đấu Trường Chân Lý đang rất khát khao cải thiện cấp bậc Xếp Hạng ở năm mới 2020 thì bài viết này có thể giúp đỡ phần nào.

Một người chơi đã tổng hợp và đăng tải lên Reddit những đội hình mạnh mẽ nhất được người chơi Thách Đấu đoàn ưa dùng trong meta bản 9.24b dưới dạng bảng biểu có chứa thông tin về khả năng kết hợp, cách đặt vị trí cũng như trang bị cho các vị tướng…

Và dưới đây là phần tổng hợp dễ hiểu nhất cho tất cả người chơi ĐTCL:

 Lửa –  Nước –  Pháp Sư

Lại một lần nữa Hệ Pháp Sư “làm mưa làm gió” trong meta ĐTCL. Nhưng lần này, chúng đã được hợp sức bởi các tướng thuộc Nguyên Tố Lửa.

Bản cập nhật 9.24 đã quá ưu ái Nguyên Tố Lửa, cho phép chúng tung ra cả các đòn đánh lẫn kỹ năng gây sát thương chí mạng. Đó là còn chưa kể tới sát thương đốt trong khoảng thời gian ngắn, 4 giây.

Sologesang”, streamer nổi tiếng trên Twitch, đã gợi ý dàn tiền tuyến với Nautilus và Malphite cũng như tướng mới thuộc Lửa/Hộ Vệ, Amumu. Hiệu ứng nhận thêm từ bốn tướng Hệ Hộ Vệ sẽ biến chúng trở thành bức tường chắn khó có thể san lấp.

Với khả năng phục hồi năng lượng tới từ các tướng Nguyên Tố Nước, Brand có thể “gánh kèo” với một Ngọn Thương Shojin cùng Mũ Phù Thủy Rabadon. Người chơi có thể lựa chọn sắm thêm Quỷ Thư Morello cho Brand để giảm thiểu khả năng hồi máu của địch – đặc biệt khi được hai lần niệm phép nhờ kích hoạt hiệu ứng của Hệ Pháp Sư.

Nami cũng có thể tận dụng tốt Quỷ Thư Morello, đặc biệt hơn nếu cô nàng đã được trang bị sẵn Tàn Tích Hỏa Ngục.

 Cung Thủ -  Hộ Vệ

Các tướng thuộc Hệ Cung Thủ mới được gia tăng thêm tốc độ đánh khiến chúng trở nên hữu dụng hơn. Và giờ thì một đội hình khả thi trong meta hiện tại sẽ xoay quanh những tướng Cung Thủ có trang bị, đặt chúng ở phía sau và xả đạn liên tục.

Streamer “JinxedJK” khuyến khích đưa Ashe làm chủ lực, trang bị cho cô nàng Diệt Khổng Lồ, Cuồng Cung Runaan và Dao Điện Statikk. Để đảm bảo Ashe có thể liên tục gây sát thương nên dùng thêm Taric để tận dụng hiệu ứng của Nguyên Tố Tinh Thể nhằm gia tăng sức chống chịu.

Cùng với các tướng Cung Thủ khác như Kindred, Ezreal và Varus, Ashe sẽ có một lượng sát thương dồi dào ở mọi vòng đấu.

Ngay cả khi Riot Games đã lên kế hoạch xóa bỏ Giáp Gai ở bản cập nhật 10.1 sắp tới thì hiện tại bạn vẫn có thể lạm dụng nó cùng Braum để làm dàn chắn. Bổ sung Amumu cùng Malphite là đủ giúp cho các Cung Thủ an tâm làm tốt nhiệm vụ gánh đội.

 Kiếm Khách –  Sát Thủ

Dù Riot đang cố gắng triệt hạ Hệ Sát Thủ, đặc biệt là Nocturne, nhưng nó vẫn được coi là có sức mạnh hàng đầu trong ĐTCL.

Cựu tuyển thủ LMHT Brandon “Saintvicious” DiMarco khuyên bạn nên lấp đầy hàng sau với các tướng thuộc hai Hệ Kiếm Khách và Sát Thủ. Rek’Sai sẽ đảm nhiệm vai trò tiền tuyến nhưng nhiệm vụ chính của mụ ta là buff cho Nocturne.

Khi Nocturne có 2 giây miễn nhiễm hiệu ứng khi còn dưới 50% máu, hắn ta có thể gây ra cả tấn sát thương vào dàn sau của địch. Trang bị Vô Cực Kiếm và Gươm của Vua Vô Danh là đủ để biến Nocturne thành con quái vật trong màn chơi.

Đưa vào thêm Master Yi, Yasuo và Sivir sẽ cho bạn có thêm lựa chọn chủ lực thứ hai trong đội hình khi đã hoàn thiện bốn tướng Kiếm Khách. Sivir có thể đeo Cuồng Cung Runaan, Bùa Đỏ và Dao Câm Lặng để ngăn địch dùng chiêu thức.

Gnar_G (Theo Dot Esports)