Trong thông báo mới được đăng tải trên trang chủ LMHT châu Đại Dương vào sáng nay (28/3), Riot Games đã xác nhận giải đấu Khu Vực Đại Chiến giữa các khu vực Đông Nam Á (SEA)/châu Đại Dương (OCE)/Nhật Bản (JP) đã bị hủy bỏ.

Bài đăng cũng lý giải nguyên nhân tại sao BTC lại không còn mặn mà với những phiên bản Khu Vực Đại Chiến giữa Việt Nam/CIS/Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil/Mỹ Latinh trong năm 2019.

Chris “Belquin” Schubert, người đứng đầu mảng esports của khu vực châu Đại Dương, phát biểu trong thông cáo báo chí rằng, “(Riot Games châu Đại Dương) tin rằng sẽ có tác động mạnh mẽ hơn nếu dồn toàn bộ nguồn lực của chúng tôi cho OPL (giải đấu LMHT cấp cao nhất khu vực) và hệ sinh thái xoay quanh nó.

Quyết định trên tiếp tục giới hạn các sự kiện LMHT quốc tế vốn đã được tổ chức ít ỏi trong năm. Tuy nhiên, phía Riot châu Đại Dương đã bác bỏ ý kiến sẽ tiếp tục hủy bỏ những giải đấu quốc tế trong thời gian sắp tới.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ vẫn mở ra những sự kiện mang tính chất toàn cầu khác”, Belquin nói.

Rift Rivals, hay Khu Vực Đại Chiến, là giải đấu chứng kiến màn đọ sức của tất cả các khu vực lớn trên toàn thế giới, nhằm tăng thêm phần kịch tính cho hai giải đấu quan trọng nhất năm là Mid-Season Invitational cùng CKTG.

Kể từ năm 2017, Riot đã “giải tán” hệ thống Intel Extreme Masters (IEM) để thay thế bằng Rift Rivals – nơi ba teams có thành tích tốt nhất của mỗi khu vực sẽ so tài.

Việt Nam là quốc gia đăng cai tổ chức Rift Rivals 2018 giữa VCS/LCL-TCL vào tháng 7 năm ngoái

Tuy nhiên, ngoài Bắc Mỹ vs châu Âu, Trung Quốc vs Hàn Quốc vs Đài Loan, các giải đấu giữa những khu vực còn lại không mấy thu hút người xem bởi tính chất cạnh tranh, ganh đua đã bị giảm đi theo từng năm.

Rift Rivals giữa ba khu vực OCE/SEA/JP dự kiến sẽ được tổ chức tại Nhật Bản trong năm nay. Năm ngoái chứng kiến khu vực OCE lần đầu tiên giành được một danh hiệu quốc tế của bộ môn LMHT khi đánh bại nhiều đối thủ hàng đầu tới từ ĐNÁ (không có Việt Nam bởi đã tách ra thành VCS) tại Rift Rivals 2018.

Li sẽ vẫn diễn biến với màn chạm trán giữa các khu vực NA/EU và LCK/LPL/LMS. Tuy nhiên, hiện Riot vẫn chưa công bố thông tin chi tiết liên quan đến giải đấu.

2016 (Theo Dot Esports)