John “PapaChau” Le, thành viên của đội tuyển Clutch Gaming Academy, người đang bị bạn gái cũ tố cáo hành hạ tinh thần cô, đã gần như ngay lập tức bị tổ chức esports thanh lý hợp đồng.

Theo cơ sở dữ liệu chính thức của Riot Games, PapaChau đã không còn nằm trong danh sách đăng ký thi đấu của CGA.

Hôm qua (21/3), bạn gái cũ của PapaChau, Amy Vu đã đăng tải thông tin chi tiết lời tố cáo thông qua Google Doc mà cô nhấn mạnh trên trang Twitter cá nhân rằng mình đã phải chịu đựng tất cả hành vi lạm dụng suốt hai năm qua.

Theo đó, Amy Vu tố cáo PapaChau đã hack nhiều tài khoản xã hội, cố gắng phá hoại tình bạn của cô với những người mà anh ta không ưa và gửi nhiều ảnh riêng tư chụp cô cho những nhân vật ngẫu nhiên trên mạng Internet.

Thông tin này chỉ để xác nhận rằng anh ta không như những gì anh ta nói và cũng để cảnh báo tất cả những đội trong tương lai có thể muốn đặt niềm tin vào anh ta với tư cách tuyển thủ của họ”, bạn gái cũ của PapaChau tuyên bố.

Trong 14 trang văn bản được đăng tải công khai trên mạng Internet, Amy Vu giải thích rằng cô đã bị PapaChau thao túng, bỏ bê và lừa gạt khi cả hai vẫn còn là người yêu.

Cô nàng cũng chia sẻ lý do tại sao hai người bọn họ chia tay, rằng PapaChau đã tìm cách truy cập vào tài khoản Facebook của cô và gửi những tấm hình nhạy cảm cho nhiều người.

Năm ngoái, khi đang xem phim với một vài người bạn trên một trang web xem nhóm có tên Rabbit, Amy Vu phát hiện ra tài khoản Facebook của cô gửi tin nhắn riêng tư cho nhiều người lạ.

Amy Vu nhận ra rằng PapaChau đã truy cập được tài khoản Facebook của cô từ năm 2017 và bắt đầu đóng giả cô đã gửi những bức hình mang tính chất riêng tư.

PapaChau là một con người kinh tởm và thế giới xứng đáng được biết những việc hắn ta đã làm”, Amy Vu tỏ vẻ tức giận. “Tôi đã cố gắng liên hệ với hắn ta ngay khi nhận ra những việc làm đó và hắn ta thậm chí không hề tỏ vẻ hối hận. Điều duy nhất mà hắn ta cố làm là tránh mặt tôi.

Chân dung Amy Vu, một người tự nhận là fan cứng của LMHT

PapaChau, người bắt đầu chơi LMHT bán chuyên từ năm 2014, từng được Team SoloMid lựa chọn để thế chỗ hỗ trợ huyền thoại Bora “YellOwStaR” Kim vào năm 2016. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, TSM đã tìm đến Vincent “Biofrost” Wang và thống trị LMHT Bắc Mỹ trong suốt hai năm sau đó.

Sau khi lời tố cáo của Amy Vu được đăng tải, PapaChau đã tạm thời vô hiệu hóa các tài khoản mạng xã hội.

Tuy chưa phát ra thông báo chính thức, nhưng dường như Clutch Gaming không có ý định giữ lại PapaChau.

ABC (Theo Dot Esports)