Một ngày sau khi hé lộ những thông tin, hình ảnh chính thức đầu tiên về dự án cập nhật Pantheon, Riot Games đã giới thiệu lối chơi mới của vị tướng này trên các kênh truyền thông mạng xã hội.

Mũi Giáo Bất Diệt bước vào trận chiến đội quân Darkin trên vùng đất Runeterra huyền bí khi đã được đưa lên máy chủ thử nghiệm PBE vào hôm qua (30/7).

Pantheon làm lại là sự pha trộn của nhiều yếu tố mới lạ kết hợp với những gì vốn đã quen thuộc với người chơi LMHT trong suốt những năm qua.

Mô tả nhanh bộ kỹ năng mới của Pantheon

Nói về bộ kỹ năng mới của Pantheon,  Nội tại là thứ cốt lõi nâng tầm lối chơi. Nó có cơ chế tích điểm cộng dồn – tương tự như  Nội tại của  Annie.

Có tên là Chiến Ý, mỗi đòn đánh hoặc kỹ năng thứ năm của Pantheon sẽ cường hóa lần tấn công thường hay hiệu ứng đặc biệt từ chiêu thức.

Giờ thì lối chơi mới của Pantheon đã được định hình rõ ràng hơn trước nhưng vị tướng này cũng có thể chìm xuống “vũng bùn” như Annie – tìm mọi cách để tích đủ điểm cộng dồn Nội tại, đôi khi là thái quá, trước khi bước vào giao tranh.

Đây không hẳn là một điều gì đó quá tệ, nhưng đây được coi là một dấu hiệu, cơ hội để kẻ địch của Pantheon có cơ hội né giao tranh ngay khi hắn ta tích đủ điểm.

Hẳn Pantheon đã di chuyển tới vùng Bilgewater để tìm cảm hứng cho kỹ năng Q mới,  Ngọn Giáo Sao Băng. Khi nhấn thả phím Q, Pantheon sẽ ném ngọn giáo và gây sát thương lên tất cả địch trên đường thẳng – giống với  Đâm Thấu Xương (Q) của  Pyke trước khi nó bị giảm sức mạnh.

Tuy nhiên, khi giữ phím Q, nó sẽ trở thành kỹ năng định hướng. Khi Chiến Ý sẵn sàng kích hoạt, Q được cường hóa và gây thêm sát thương, làm chậm kẻ địch trúng đòn.

Đây là một kỹ năng tốt để gia tăng khả năng trao đổi chiêu thức trong quá trình đi đường cho Pantheon. Nhưng đồng thời việc chuyển từ dạng chọn mục tiêu sang định hướng lại tăng độ khó, buộc người chơi phải chính xác hơn trước khi đưa ra quyết định.

 Khiên Trời Giáng (W) gợi nhớ tới chiêu thức cũ của Pantheon,  Zeonia Hộ Mệnh, khi nhảy tới và làm choáng kẻ địch được chọn. Nhưng nó vẫn có sự khác biệt khi kỹ năng được cường hóa, Khiên Trời Giáng giúp Pantheon gia tăng sát thương ở đòn đánh thường kế tiếp và còn tấn công ba lần.

Mặc dù tấn công liên tiếp ba lần có thể bị giảm thiểu sát thương – nhưng nó sẽ vẫn là một phần quan trọng trong chuỗi kết hợp chiêu với bất cứ tất cả người chơi Pantheon.

Kỹ năng thay đổi nhiều nhất,  Tiến Công Vũ Bão (E), đem theo thế mạnh từ  Tối Kiên Cường (E) của  Braum cùng  Tường Gió (W) của  Yasuo. Nó giúp Pantheon ngăn chặn hoàn toàn sát thương vật lý/sát thương phép thuật từ một hướng nhất định đồng thời vẫn giữ lại khả năng gây damage như kỹ năng E cũ,  Công Kích Vũ Bão.

Chưa dừng lại ở đó, một lượng sát thương nữa được dồn vào thêm địch thủ - giống với  Thổi Bễ (W) của  Ornn – ngay khi hết thời gian tác dụng của Tiến Công Vũ Bão.

Như vậy có thể mường tượng ra combo đơn giản nhất của Pantheon sẽ là: W vào mục tiêu được ưu tiên, kích hoạt E dồn sát thương và kết thúc bằng Q (nhấn hoặc giữ tùy thuộc vào hoàn cảnh).

Kết hợp cùng Nội tại, Pantheon mới có thể gây ra lượng sát thương khủng khiếp mà khó ai có thể đong đếm được!

Chiêu cuối vẫn giữ nguyên tên gọi  Trời Sập và ngay khi sử dụng, Pantheon sẽ bay lên không trung, lướt qua địa hình và tiến tới vị trí chỉ định, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng đòn.

Riot hướng dẫn người chơi xây dựng Pantheon mới

Đây vẫn sẽ là cách ngoạn mục để Mũi Giáo Bất Diệt tiếp cận/khơi mào giao tranh. Nhưng điều này không có ý nghĩa bằng việc Chiến Ý sẽ được tích đủ năm điểm ngay khi Pantheon đáp đất với Trời Sập. Khi đó, Pantheon sẽ ở trạng thái sung sức nhất, sẵn sàng hủy diệt bất cứ đối thủ nào có thể.

Lối chơi của Pantheon mới có lẽ sẽ thú vị hơn rất nhiều phiên bản cũ khi mà vai trò của vị tướng này đã được mở rộng vượt pha phạm vi Đấu Sĩ-Sát Thủ.

Bộ kỹ năng được thay mới gần như hoàn toàn nhưng lại rất dễ thích nghi, làm quen đủ để Pantheon có thể sớm xuất hiện trong Đấu Xếp Hạng và cả đấu trường chuyên nghiệp.

Người chơi LMHT sẽ được trải nghiệm Pantheon làm lại trên các cụm máy chủ chính thức thông qua bản cập nhật 9.16 – dự kiến ra mắt vào giữa tháng sau.

ABC (Theo Dot Esports)