Fan hâm mộ LMHT đã kiên nhẫn chờ đợi bất cứ thông tin gì liên quan tới đợt cập nhật lối chơi và hình ảnh mà Riot Games đang dành cho Fiddlesticks cùng Volibear. Và cuối cùng họ đã được tưởng thưởng khi nhà phát triển đã cho thấy một cái nhìn thoáng qua về đợt làm lại hai vị tướng “cổ lỗ sĩ” bậc nhất trong game.

Fiddle và Voli là hai vị tướng được yêu cầu làm lại toàn bộ nhiều nhất

Thông qua bài viết được đăng tải trên trang chủ LMHT vào hôm nay (26/7), Ryan “Reav3” Mireles, Trưởng Nhóm Thiết kế Tướng, chia sẻ rằng họ “đã tìm ra một hướng đi cực kì thú vị và mạnh mẽ dành cho Fiddlesticks”.

Hắn ta đã vượt qua giai đoạn lên ý tưởng – nơi chúng tôi quyết định hướng phát triển lối chơi, cốt truyện cũng như hình ảnh của một vị tướng – và giờ đang trong giai đoạn đầu của quá trình thiết kế, nơi chúng tôi bắt đầu đưa những ý tưởng của mình vào trò chơi” - trích lược bài viết.

Mặt khác, Reav3 lại cho biết “Volibear cũng đã đến gần giai đoạn đó” nhưng họ cần thêm thời gian để đảm bảo hướng đi đúng đắn của một vị bán thần Freljord.

Phía Riot cũng đã hé lộ một vài thay đổi quan trọng trong bộ kỹ năng – như trường hợp của Fiddle khi muốn biến đây trở thành “một Pháp Sư giao tranh theo kiểu rình rập”.

Bão Quạ chắc chắn là một kĩ năng đặc thù mà chúng tôi không chỉ muốn giữ lại, mà còn muốn toàn bộ những kĩ năng còn lại của Fiddlesticks xoay quanh nó. Và điều đó đã dẫn đến ý tưởng biến Fiddlesticks trở thành một trong, nếu không muốn nói là vị tướng phục kích tốt nhất trong trò chơi”, Blake “Squad5” Smith, chuyên viên Thiết kế Lối chơi của Riot, nói.

Về mặt lối chơi, điều này đồng nghĩa với việc người chơi Fiddlesticks sẽ có những công cụ để rình rập, tìm cách phục kích và cả đánh lừa đối thủ. Một khi đã làm đối phương hết hồn, chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ sẽ sở hữu một vị thế giao tranh cực kì thuận lợi. Fiddle mới sẽ sở hữu những cơ chế mới mẻ kể cả ở trong hay ngoài giao tranh, giúp hắn có được những lợi thế ngay cả khi đối thủ...từ chối đối mặt với nỗi kinh hoàng và muốn tìm bắt tên bù nhìn này trước khi hắn săn đuổi họ.

Chiêu cuối Bão Quạ (R) của Fiddle được Riot cam đoan giữ lại

Trong khi đó, Riot lại đang có ý định biến Volibear trở thành một vị tướng “Không Thể Cản Phá”. Cụ thể hơn, nhóm phát triển đang theo đuổi ý tưởng “Volibear sẽ không bị ngăn lại bởi các hiệu ứng bất động trên đường lao vào đối thủ.

Thay vào đó, hắn ta sẽ chuyển các hiệu ứng trói chân thành làm chậm, với tỉ lệ dựa trên sức mạnh của hiệu ứng đó. Thách thức hiện tại đối với tôi chỉ là việc giải quyết những trường hợp đặc biệt, và các cơ chế cân bằng cho một cơ chế độc đáo và hoàn toàn mới như thế này, nhưng hiện tại thì mọi người chơi thử nghiệm đều cho rằng nó ‘cực kì công bằng’”, Nathan “Riot Lutzburg” Lutz, chuyên viên Thiết kế Lối chơi, giải thích.

Ngoài ra, tôi cũng đang tập trung vào việc giữ lại và cường hóa bộ kĩ năng phụ thuộc vào đòn đánh của Volibear. Theo dự tính, chiêu cuối giật sét của gấu điện sẽ được chuyển thành nội tại, để nhường chỗ cho một chiêu cuối mang tính đột biến hơn.

Chiêu cuối Vuốt Sấm Sét (R) sẽ được chuyển thành Nội tại mới của Volibear

Nếu quan tâm, độc giả có thể theo dõi nhật ký phát triển Fiddle và Volibear TẠI ĐÂY.

Ngoài việc cam kết “trong năm 2020”, Riot vẫn chưa đề cập cụ thể tới thời điểm hoàn tất đợt cập nhật của hai vị tướng trên.

Gnar_G (Theo Dot Esports)