Không còn nghi ngờ gì nữa,  Mordekaiser làm lại đang thống trị Đấu Trường Công Lý! Chỉ một ngày sau khi xuất hiện cùng bản cập nhật 9.12, tỉ lệ thắng của Morde đã vọt lên 54%, cao thứ tư trong LMHT.

Phần lớn sức mạnh của Ác Quỷ Thiết Giáp nằm ở  chiêu cuối Vương Quốc Tử Vong (R).

Morde là một Chủ Lực SMPT mạnh mẽ với khả năng chống chịu siêu việt. Điều đó có nghĩa là hắn ta có thể hạ gục bất cứ kẻ địch nào trong những trận chiến 1v1 khi đã đánh cắp nhiều chỉ số cốt lõi từ đối phương.

Chiêu cuối của Morde buộc kẻ địch phải cùng hắn ta tới Vương Quốc Tử Vong giao đấu trong vòng 7 giây đồng hồ. Nó cho phép hắn ta thỏa sức gây sát thương và gần như chắc chắn kết liễu được kẻ địch xấu số bị lựa chọn.

Như vậy, Morde không cần phải quan tâm tới việc làm thế nào để vượt qua dàn chắn địch mà chỉ tập trung vào nhiệm vụ khóa cứng Chủ Lực mỏng manh đối phương.

Rất khó để không bị Ác Quỷ Thiết Giáp đưa tới Vương Quốc Tử Vong nhưng nói vậy không có nghĩa là chúng tá không có cách khắc chế nó.

Morde là một Đấu Sĩ chậm chạp và thiếu cơ động. Hắn ta nhận thêm chút ít tốc độ di chuyển mỗi khi kích hoạt được Nội tại – nhưng chỉ chừng đó thôi là không đủ để né thả diều.

Nếu bạn có khả năng lướt thì đây là cách hữu hiệu nhất để tránh xa khỏi tầm kích hoạt chiêu cuối của Morde. Vẫn có cơ hội để hạ gục Morde trong màn solo 1v1, nhưng rủi ro là rất cao và không ai muốn vậy cả. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn không bị dính chiêu Bàn Tay Chết Chóc (E).

Tuy nhiên, nên để ý xem hắn ta có Tốc Biến hay không để tránh những tình huống bị đánh úp bất ngờ.

Bỏ chạy không phải lúc nào cũng tốt. Nếu bạn không cơ động, hãy cố gắng tìm cách để thả diều Morde trong 7 giây sinh tồn nếu cảm thấy có thể gây khó dễ được hắn ta. Nếu bị bắt, thì bạn vẫn có ít nhiều lợi thế mà không cảm thấy bất lực.

Nhưng tựu chung lại, bạn vẫn có cách để không phải bất khả kháng đặt chân tới Vương Quốc Tử Vong. Dĩ nhiên là bạn phải tốn tiền rồi! 1,300 Vàng cho  Khăn Giải Thuật đang là lựa chọn tối ưu để khắc chế Morde.

Có thể nhiều người cho rằng khá là tốn tiền để có được trang bị này ngay ở thời điểm giữa trận nhưng đây đang là món đồ duy nhất đảm bảo bạn không bị tác động bởi chiêu cuối của Morde.

Nếu bạn chơi Chủ Lực, gần như chắc chắn Morde sẽ cô lập bạn bằng cách sử dụng chiêu cuối.

Ngoài ra, nếu đảm nhiệm vai trò Chủ Lực vật lý thì nâng cấp Khăn Giải Thuật lên  Đao Thủy Ngân luôn là một quyết định sáng suốt.

Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền tương xứng với  Kiếm B.F để đấu chọi lại với chỉ riêng Morde – nhất là với các vị tướng có kỹ năng kháng hiệu ứng, giúp chúng vô hiệu hóa Vương Quốc Tử Vong. Có thể liệt kê một vài ví dụ bao gồm  Bất Khuất (R) của  Alistar,  Bổ Sung Vitamin (W) của  Gangplank và  Tiếng Gầm Chiến Trận (W) với tối đa Hung Tợn của  Rengar.

Nên nhớ rằng Vương Quốc Tử Vọng cần 0.5 giây kích hoạt. Và nếu có thể thoát ra khỏi tầm ảnh hưởng, điều này không quá khó để thực hiện, hoặc đi vào trạng thái không thể bị chọn làm mục tiêu, thì chiêu cuối sẽ bị vô hiệu hóa.

Ngoài ra, nếu bạn/đồng đội có kỹ năng miễn nhiễm với hiệu ứng khống chế thì vẫn có chút ít khả năng để không phải giao đấu với Morde.

Cuối cùng, bạn có thể nhờ cậy vào đồng đội giúp đỡ. Nhiều kỹ năng, như  Sợi Xích Siêu Phàm (E) của  LeBlanc có thể ngăn Morde bước vào Vương Quốc Bóng Tối và buộc hắn ta phải quay trở lại với thực tại.

Chừng nào hắn ta còn hiện diện trên sân chơi và vẫn bị chọn làm mục tiêu, bạn vẫn còn nhiều cách để khắc chế Ác Quỷ Thiết Giáp!

Gnar_G (Theo Dot Esports)