Từ lâu, Ivern đã là một sự lựa chọn mang tính chất tình thế trong LMHT – dù là đi rừng hoặc chơi ở bất cứ đường nào khác trên bản đồ. Nhưng có vẻ như tình hình này sẽ không còn kéo dài lâu nữa.


  • Tầm đánh thường tăng từ 125 (cận chiến) thành 475.
    • ​(W không còn tăng tầm đánh khi Ivern ở trong bụi cỏ - trước đó là tăng từ 125 lên 450)

Theo đó, Riot Games đã buff mạnh tầm đánh xa của Ivern trên máy chủ thử nghiệm PBE, tăng từ 125 lên 475. Đây cũng đang là điểm yếu cố hữu của Thụ Thần Thân Thiện khi nó buộc vị tướng này thường xuyên phải có mặt trong rừng bởi rất khó tạo ra những pha ganks hiệu quả.

Thực tế, Ivern đang là một trong những vị tướng bị “ghẻ lạnh” nhất LMHT, được chọn với tỉ lệ 0.75% trong số 49 cái tên được tin dùng trong rừng.

Riot đã phải tạo ra một bộ trang phục mới, Ivern Siêu Sao Úp Rổ, để khiến nhiều người chú ý tới vị tướng này hơn. Nhưng đáng tiếc là nó lại không hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy vậy, nếu đợt gia tăng sức mạnh này được thông qua, nó có thể giúp Ivern xuất hiện nhiều hơn ở đường dưới trong vai trò tướng Hỗ Trợ.

Mô phòng tầm đánh mới của Ivern trên máy chủ PBE

Bộ kỹ năng của Ivern có khả năng hỗ trợ tốt nhưng nhược điểm lớn nhất là tầm đánh hạn chế. Thụ Thần Thân Thiện cùng đối tác sẽ liên tục bị đối phương cấu máu tầm xa mà khó có cách đáp trả.

Từ tướng cận chiến thành đánh xa, Ivern có thể tự tin trao đổi chiêu thức với kẻ địch trong khi vẫn có thể làm tốt nhiệm vụ tạo giáp cho Xạ Thủ đồng minh và tấn công từ bụi cỏ.

Mặc dù vậy, Ivern vẫn không quá mạnh so với hiện tại. Các vị tướng thống trị meta Hỗ Trợ như Pyke và Morgana vẫn sẽ áp đảo được Ivern. Nó cũng tương tự như meta trong rừng, nơi các vị tướng có sát thương lớn và nhiều sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế cứng vẫn đang được tin dùng.

Ngay cả khi tầm đánh được cải thiện đáng kể, Ivern vẫn là một lựa chọn mang giải pháp tình thế và chỉ hợp với vai trò Hỗ Trợ hoặc đi rừng.

Nếu không có gì thay đổi, Ivern sẽ chuyển thành tướng đánh xa kể từ bản cập nhật 9.20 – dự kiến ra mắt sau đây ba tuần lễ.

Gnar_G (Theo Surrender@20)