Nếu đã có trong tay một vài tấm vé xem trực tiếp CKTG 2019 của LMHT thì chắc chắn bạn đang nằm trong số những fan hâm mộ may mắn nhất hành tinh.

Nhiều người đã phát hiện ra rằng vé xem CKTG 2019 đã mở bán sớm hơn so với thời điểm được công bố trước đó. Như thường lệ, giới đầu cơ (hay còn gọi là phe vé) đã nhanh tay mua một số lượng lớn vé và đang rao bán chúng với mức giá vô lý trên “chợ đen”.

Vấn đề nằm ở chỗ, ban đầu BTC công bố vé sẽ được mở bán trên trang chủ của Accor Hotels Arena vào lúc 09g00 ngày hôm qua (16/9) theo múi giờ miền Trung Bắc Mỹ (tức 20g00 Việt Nam).

Tuy nhiên, chúng lại đến tay khách hàng sớm hơn từ khoảng 15-25 phút – theo nhiều người và khiến họ lỡ mất cơ hội sở hữu những tấm vé.

Bằng chứng cho thấy vé xem CKTG 2019 đã được bán sạch trước thời điểm mở bán chính thức

Tôi đang đi làm và có một khoảng thời gian hạn hẹp dành cho sở thích cá nhân của mình”, một fan hâm mộ bức xúc nói. “Nếu công ty tổ chức sự kiện cho biết vé sẽ mở bán vào lúc 4 giờ chiều thì tôi đã có thể truy cập vào trang web sớm hơn khoảng 5-10 phút…Làm thế quái nào mà tôi có thể biết vé đang được bán cách đó 20 phút trước thời điểm thực tế mà họ đã thông báo?

Nhiều người cũng khám phá ra vé xem CKTG 2019 đã được bán thông qua đơn vị Ticketmaster từ hai tiếng trước.

Mặc dù vậy, một nhân viên của Riot Games đã đưa ra bình luận liên quan, nói ràng đó là số vé dành cho các Đối tác của LMHT, những người được đảm bảo có vé xem CKTG 2019. Thế nhưng nhiều người lại phản bác lại ý kiến trên, cho rằng họ vẫn có thể bỏ tiền mua vé trên Ticketmaster mà không cần phải là người trong Chương trình Đối tác LMHT.

Cách thức bán vé luôn là một vấn đề lớn với CKTG khi rộ lên những tin đồn cho rằng nhiều người đã dùng bot để mua vé dễ dàng và sau đó bán lại chúng với giá không tưởng.

Riot vẫn chưa chính thức lên tiếng về tình huống trên nhưng đây chắc chắn là một vấn đề cần phải được giải quyết trong tương lai gần.

2016 (Theo Dot Esports)