Flame, Piglet, Ssumday và Ray đều chưa quyết định tương lai

Theo Hiệp hội Esports Hàn Quốc (KeSPA) thông tin, bốn tuyển thủ sẽ rời bỏ giải đấu LCS Bắc Mỹ để quay trở lại quê nhà bao gồm: Lee “Flame” Ho-Jong (Immortals), Chae “Piglet” Gwang-jin (Team Liquid), Kim "Ssumday" Chan-ho (Team Dignitas) và ‎Jeon “Ray” Ji-won (Cloud9).

Để có quyền trở thành tuyển thủ tham dự giải đấu LCK Hàn Quốc, họ buộc phải báo cáo quyết định quay trở lại với KeSPA. Và để đảm bảo thông tin là chính xác, KeSPA sẽ tiếp xúc với từng người và liên hệ với các đội tuyển liên quan xem hợp đồng của họ đã hết hạn từ trước đó hay chưa.

Nói tóm lại, cơ quan quản lý lĩnh vực eSports số một xứ kim chi sẽ buộc phải đảm bảo rằng các tuyển thủ này chưa thương thảo, ký kết vào bất cứ bản hợp đồng mới nào ngay khi đặt chân về nước.

Flame đã đóng góp đáng kể vào thành tích chung của IMT ở giai đoạn Mùa Hè 2017, giúp đội tuyển này lần đầu tiên lọt vào trận Chung kết LCS Bắc Mỹ. Mặc dù IMT không thể góp mặt tại vòng Tứ kết CKTG 2017, nhưng IMT cũng đã kịp để lại ít nhiều dấu ấn trong lần đầu tiên hiện diện tại sân chơi quốc tế đẳng cấp nhất.

Về phía Piglet và Ssumday, bộ đôi này được coi là “xương sống” của Liquid và Dignitas ở mùa giải vừa qua. Mặc dù Ray không có quá nhiều cơ hội chơi cho C9 nhưng anh vẫn thế hiện được khả năng của người chơi hạng 1 Xếp Hạng Đơn tại máy chủ Bắc Mỹ.

Trong trường hợp tất cả các tuyển thủ trên đều được KeSPA cấp phép lao động tại LCK Hàn Quốc, thì hoàn toàn có khả năng những Flame, Ssumday và Ray sẽ gia nhập Afreeca Freecs hoặc Jin Air Green Wings – nơi mà những đường trên chính thức là Jang “MaRin” Gyeong-Hwan cùng Jeon “ikssu” Ik-soo đều đã hết hạn hợp đồng và quyết định rời đi.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn vẫn chỉ là phỏng đoán bởi các đội tuyển tham dự phiên bản mới của LCS Bắc Mỹ đang rất khát khao tài năng.

Và hiện cả bốn tuyển thủ đều chưa tiết lộ về kế hoạch tương lai của họ - liệu sẽ quay trở về Hàn Quốc hay tiếp tục chinh chính tại LCS Bắc Mỹ?

IgNar đang tìm kiếm những lời mời gọi thích hợp

Bên cạnh đó, một trong những hỗ trợ gây ấn tượng bậc nhất CKTG 2017 cũng đã xác nhận trạng thái tự do vào hôm qua (20/11).

Lee "IgNar" Dong-geun đang tìm kiếm những lời để nghị hấp dẫn khi hợp đồng giữa anh với Misfits Gaming đã hết hạn, thông qua trang Facebook cá nhân. Giờ thì IgNar đã không còn ràng buộc với Misfits, do đó anh được toàn quyền quyết định về điểm đến của mình ở mùa giải 2018.

IgNar đã từng thi đấu cho Incredible Miracle (tiền thân của Longzhu Gaming) trước khi gia nhập KT Rolster. Sau đó, tuyển thủ sinh năm 1996 đã chuyển sang LCS Châu Âu để khoác áo Misfits.

Từ tháng 6/2016 đến nay, IgNar đã trình diễn phong độ tuyệt vời và đưa Misfits tới với trận Chung kết LCS Châu Âu Mùa Hè 2017. Màn thể hiện của IgNar còn đáng chú ý hơn thế tại CKTG 2017 - khi anh cùng với Misfits đã suýt chút nữa gây bất ngờ trước SK Telecom T1 ở vòng Tứ kết.

IgNar được đánh giá cao với khả năng chơi hỗ trợ gánh đội. Ngay cả trong meta Lư Hương Sôi Sục tại CKTG vừa qua, IgNar là tuyển thủ hỗ trợ duy nhất không sử dụng món trang bị này tại vòng bảng – và gây ấn tượng mạnh mẽ với những vị tướng thiên hướng tấn công như Blitzcrank, Leona (Nhiệt Huyết Chiến Đấu) và Thresh.

Với bất cứ đội tuyển nào cần một người cầm trịch, kiến thiết lối chơi thì IgNar chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo vào thời điểm hiện tại.

Chịu (Theo Inven Global)