Sau khi Griffin chia tay với HLV Trưởng vào hôm qua (26/9) thì đã xuất hiện thêm một động thái thay đổi gây “sốc” trong giới LMHT chuyên nghiệp. Lần này, tới lượt Invictus Gaming sa thải HLV Trưởng Kim “Karam” Ga-ram ngay trong những ngày cuối cùng chuẩn bị cho CKTG 2019.

Karam (giữa, áo xanh) tại buổi họp báo trước thềm giải đấu Rift Rivals 2019

Ran, một phóng viên esports người Trung Quốc, đã công bố nhân sự của ba đội tuyển đại diện cho khu vực LPL tham dự CKTG 2019 trước khi các tổ chức phát ra thông báo chính thức.

Khi tra tới iG, HLV Won “Mafa” Sang-yeon đã thế chỗ vị trí HLV Trưởng vốn thuộc về Karam.

Thông tin hoàn toàn trùng khớp với đội hình được iG xác nhận sẽ đem tới CKTG 2019 thông qua tài khoản Twitter chính thức vào rạng sáng nay (27/9).

HLV Mafa, người đã gắn bó với tổ chức từ năm 2014, đảm nhận nhiệm vụ Cấm/Chọn cho iG từ khi LPL Mùa Hè 2019 khai cuộc. Mafa cũng đảm trách luôn vai trò dẫn dắt chiến thuật trong các cuộc họp đội sau cánh gà giữa quãng nghỉ mỗi ván đấu.

Tuy nhiên, việc iG sa thải Karam vẫn có thể ảnh hưởng tới màn trình diễn của đội tuyển.

Karam đứng sau chỉ đạo các học trò tại 2019 Mid-Season Invitational

Karam là vị HLV Trưởng thứ hai mất việc ngay trước thềm CKTG 2019. Trước đó, Griffin, hạt giống số hai của LMHT Hàn Quốc, đã chấm dứt hợp đồng với Kim “cvMax” Dae-ho sau khi đội tuyển này có lần thứ ba liên tiếp thất bại tại trận Chung kết LCK.

CKTG 2019 sẽ khai mạc sau đây chưa đầy một tuần lễ và nhiều cặp mắt đang đổ dồn vào iG và Griffin xem họ điều chỉnh, thích ứng ra sao khi không còn HLV Trưởng.

Với tư cách hạt giống số ba của LPL, iG nằm ở Bảng D Vòng Bảng CKTG 2019, nơi họ sẽ chạm trán với 2/3 đối thủ đã được xác định là Team Liquid cùng ahq e-Sports Club.

Nhà ĐKVĐ sẽ có trận đấu đầu tiên gặp ahq vào lúc 21g00 ngày 12/10.

ABC