Hành trình của Sky Gaming Daklak (SGD) tại VCS B Mùa Hè 2018 đã sớm kết thúc ngay sau giai đoạn vòng bảng vào buổi chiều nay (21/4).

Chặng đường của team tại VCS B (Mùa Hè 2018) đã chính thức dừng tại đây”, SGD viết trên trang fanpage Facebook cách đây ít giờ. “Tập thể team mình xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến toàn bộ các fan đã luôn ủng hộ cho team vì màn trình diễn của team hôm nay. Thua là do team chưa đủ tốt, team mình hoàn toàn không có lời biện hộ nào, và team thua là do cả đội nên mong các bạn không chỉ trích cá nhân thành viên nào.

Đây là kết quả của việc SGD chỉ xếp hạng 3/5 tại Bảng D, nơi được nhiều người gọi là “bảng đấu tử thần” tại VCS B Mùa Hè 2018. Đội tuyển do Trần “Optimus” Văn Cường, cựu đường giữa của GIGABYTE Marines và là một trong những tuyển thủ giàu thành tích nhất lịch sử LMHT Việt Nam, chỉ giành được vỏn vẹn một chiến thắng sau bốn trận đã đấu.

SGD đã gây thất vọng tràn trề tại VCS B Mùa Hè 2018 khi chỉ sở hữu hệ số 2/2

SGD buộc phải nhìn hai đội tuyển có thành tích tốt hơn là Matrix Esports Gaming (TP.HCM) và New Power (Khánh Hòa) đi tiếp vào vòng 1/16.

Thắng lợi còn lại mà SGD có được là do Zero9 Vĩnh Phúc, đội tuyển đã đánh bại họ ở trận đấu đầu tiên, đã bị loại do vi phạm các điều lệ BTC Vietnam Esports (VED) đặt ra.

Kết quả này đã chấm dứt cơ hội giành quyền góp mặt tại Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Hè 2018 của Optimus và đồng đội. Đây được cho là mục tiêu thiết thực đầu tiên của SGD, đội tuyển LMHT non trẻ mới được thành lập cách đây cách đây khoảng hai tháng, hướng tới.

SGD nhận được rất nhiều sự quan tâm của fan hâm mộ LMHT Việt Nam do sở hữu cái tên "đình đám" Optimus

Lên VCS A mình nghĩ đó là một cái mong muốn đầu tiên của cả đội”, Optimus, đội trưởng kiêm HLV và tuyển trạch viên của SGD, nói với Vietnam Esports TV (VETV). “Mục tiêu cuối cùng của cả đội đó chính là đi được CKTG 2018. Nếu như mà không đi được, thì cũng có thể cố gắng cho năm 2019.

Nhưng việc bị sớm bị loại khỏi VCS B Mùa Hè 2018 đã khiến cho Optimus, Slayder và tất cả các tuyển thủ của SGD bị đặt một dấu hỏi lớn về tiềm năng

VCS B Mùa Hè 2018 là giải đấu tìm ra hai đội tuyển xuất sắc nhất có đủ điều kiện tham dự Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Hè 2018. Họ sẽ tranh đấu với hai đội tuyển xếp bét bảng VCS Mùa Xuân 2018, gồm Friends Forever Gaming và Hall of Fame, để tìm ra chủ nhân của hai tấm vé lên chơi tại giải đấu LMHT cấp cao nhất Việt Nam – được xác định vào ngày 08/5 sắp tới.

Định dạng Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Hè 2018

Tuy nhiên, đây có thể chưa phải là dấu chấm hết với SGD. Trước đó, EVOS Esports đã từng mua lại suất dự Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2018 sau khi cũng thất bại tại vòng bảng VCS B Mùa Xuân 2018. Giờ thì họ đã trở thành tân vương của LMHT Việt Nam và đang trong quá trình chuẩn bị cho hành trình 2018 Mid-Season Invitational, giải đấu được tổ chức tại Đức vào đầu tháng sau.

2016