Có quá nhiều những lỗi đi kèm với đợt làm lại Mordekaiser nhưng đây rõ ràng là một trong những bug tệ hại nhất của LMHT.

Bạn có tin rằng Ác Quỷ Thiết Giáp có thể rút máu từ từ và hạ gục mình mà không thể nào tìm ra cách lý giải?! Điều đó đã xảy ra.

Lỗi này xuất hiện trong thời gian tác dụng của  Vương Quốc Tử Vọng (R), khi mà Morde đang ép buộc kẻ địch phải giao đấu 1v1 với hắn ta. Khi tung ra 03 đòn đánh thường hoặc kỹ năng, Morde sẽ kích hoạt được  Hắc Ám Lan Tràn (Nội tại) giúp hắn ta gây thêm một lượng sát thương phép tới những kẻ địch xung quanh trong một khoảng thời gian.

Hiệu ứng này sẽ được làm mới và kéo dài thời gian hiệu lực cứ sau mỗi 03 đòn đánh thường hoặc kỹ năng.

Không chỉ chiêu cuối mà ngay cả Nội tại của Morde cũng làm nản lòng rất nhiều người chơi LMHT, những ai buộc phải đối đầu với Ác Quỷ Thiết Giáp. Nếu ai đó tìm ra cách hạ gục Morde trong Vương Quốc Tử Vong, họ sẽ trở lại Summoner’s Rift và nhận ra rằng Nội tại vẫn đang gây sát thương lên họ.

Đoạn video sau đây của “Vandiril” sẽ giải thích cặn kẽ hơn cho bạn về cơ chế hoạt động của lỗi.

Trong đoạn video trên,  Anivia đã hạ Morde khi cả hai đấu tay đôi trong Vương Quốc Tử Vong nhưng bằng cách nào đó Phượng Hoàng Băng vẫn ngã gục bởi Hắc Ám Lan Tràn của Ác Quỷ Thiết Giáp.

Tệ hại hơn thế, dù đi vào trạng thái “ấp trứng” nhờ kỹ năng  Tái Sinh (Nội tại), nhưng Anivia vẫn không thoát khỏi cái chết do vẫn phải chịu sát thương theo thời gian.

Chưa rõ Riot Games đã biết tới lỗi này và lên kế hoạch khắc phục nó hay chưa. Nhưng trong chi tiết bản cập nhật 9.13 chưa thấy nhà phát triển đề cập tới thông tin này.

Do đó, sớm nhất phải vài ngày tới, người chơi LMHT vẫn phải sống chung với nỗi ác mộng mang tên Morde.

Gnar_G (Theo Dot Esports)