Team Flash EVOS Esports là hai đội tuyển gây được nhiều sự chú ý nhất ở quãng thời gian tiền mùa giải với những động thái tích cực trên thị trường chuyên nhượng.

Họ đã bổ sung vào đội hình thi đấu những ngôi sao đã có hơn hai lần vô địch VCS. Trong khi Flash đem về đường giữa Naul cùng hỗ trợ Palette thì EVOS cũng kích hoạt quả “bom tấn” đường trên Zeros.

Nếu không tính Saigon Jokers, đội tuyển đã giải tán hồi cuối năm 2016, Flash đang là ĐKVĐ có khởi đầu tệ hại nhất lịch sử VCS

Tuy nhiên, đội hình mới của cả hai đội tuyển đều có màn ra mắt không được như ý khi để thua trong trận mở màn VCS Mùa Hè 2020. Có thể coi trận thua 0-2 của Flash trước Percent Esports là một “tai nạn” hay EVOS thất bại 1-2 trước GAM Esports là do những nhân tố mới chưa ăn ý với nhau.

Thế nhưng với việc cả Flash lẫn EVOS lại vừa thất thủ 0-2 trong ngày thi đấu hôm qua (21/6) thì fan hâm mộ có quyền đặt nghi vấn về thực lực và tham vọng vô địch của họ.

 

Đương nhiên là cả Flash lẫn EVOS đều không thể hài lòng về màn xuất quân tại VCS Mùa Hè 2020

Đối đầu với ĐKVĐ Flash, CERBERUS Esports đã đem tới một bất ngờ lớn mang tên Bard hỗ trợ. Sau khi Zin của OverPower Esports có được thành công trong trận đấu gặp Saigon Buffalo, tới lượt RonOP tiếp tục duy trì tỉ lệ thắng 100% của Bard sau bốn lần được tin dùng tại VCS Mùa Hè 2020.

Không những gây ra rất nhiều khó chịu trong giai đoạn đi đường, Bard còn thiết lập giao tranh bằng Hành Trình Kỳ Diệu (E) và năm lần bảy lượt chia cắt đội hình địch với chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến (R). Với phong độ cao của xạ thủ Artemis cùng đường giữa Yado, CES đã đánh bại Flash một cách thuyết phục.

Đi rừng YiJin bên phía Flash tỏ ra chậm chạp và thiếu nhạy cảm hơn hẳn so với đối thủ Xuhao ở Ván 1. Sự chậm chễ của YiJin đã khiến cho Flash phải trả giá đắt khi mất tới hai mạng ngay đầu ván và từ đó mở ra chiến thắng cho CES. Và khi Stark bị “chăm sóc” triệt để ở đường trên, YiJin cũng không thể tìm ra đối sách thích hợp gỡ rối cho Flash.

Theo thời gian, đội hình thiên về cấu rỉa của CES đã nắm trong tay quyền kiểm soát khi khiến cho Flash tổn thất nhiều máu trước khi bước vào giao tranh.

Nhận thấy phong độ của YiJin có vấn đề, Flash đã thay thế bằng đi rừng trẻ tuổi EGO. Nhưng cũng giống như trận gặp PER, EGO không để lại bất cứ dấu ấn nào đáng kể trong một ngày CES xứng đáng có được chiến thắng.

Từ khi góp mặt tại VCS ở giai đoạn Mùa Xuân 2019, đây mới là mùa giải đầu tiên CES toàn thắng trong tuần lễ khai mạc. Đội hình giao thoa giữa sức trẻ cùng kinh nghiệm của HLV Archie đang cho thấy những tín hiệu tích cực và tạm thời vươn lên đánh chiếm ngôi nhất BXH.

Sau đó ít phút, Team Secret đã giành được điểm số đầu tiên ở mùa giải mới nhờ thắng lợi toàn diện trước EVOS.

BXH VCS Mùa Hè 2020 sau tuần đấu đầu tiên

Trong Ván 1, Thresh của CBL và Ngộ Không trong tay Coated chính là điểm nhấn giúp Secret tạo ra thế dẫn trước EVOS. Secret đã chơi lấn lướt ngay từ giai đoạn đi đường cùng với việc sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế đã vô hiệu hóa hoàn toàn hai “ngồi nổ” mang tên Zeros cùng Divkid của EVOS.

Ván 2 chứng kiến một thế trận giằng co hơn nhưng Secret vẫn là đội làm chủ cuộc chơi khi kiểm soát cả bốn Rồng Nguyên Tố, có Long Hồn Nước và bùa lợi Baron sau 32 phút. Sau đó ít giây, Secret tràn vào căn cứ của EVOS, vốn đã mất hai đường từ trước,

Dù Zeros có được tướng “tủ” Fiora nhưng nó cũng không thể giúp cho EVOS cân bằng tỉ số. Đến lúc này, một số fan hâm mộ đặt câu hỏi rằng tại sao siêu sao đường trên sinh năm 2000 không chơi những vị tướng hợp meta như Ngộ Không, Mordekaiser,…mà vẫn đặt niềm tin vào Jayce, Pantheon hay Fiora đang không đem lại hiệu quả.

Dù thế nào đi chăng nữa thì cả Flash lẫn EVOS phải nhanh chóng cải thiện tình hình nếu không muốn tiếp tục chìm sâu dưới đáy BXH, ngày càng xa rời mục tiêu của hai đội là giành chức vô địch VCS Mùa Hè 2020.

Vào Tuần 2, Flash sẽ gặp SGB vào lúc 17g00 ngày 28/6. Sau đó ít giờ, EVOS sẽ có một trận đấu đặc biệt khó khăn với CES vào lúc 20g00.

Kết quả Tuần 1 và lịch thi đấu Tuần 2 vòng bảng VCS Mùa Hè 2020

ABC