Mihael “Mikyx” Mehle, hỗ trợ số một của G2 Esports, người đã từng bị chấn thương cổ tay và dự kiến sẽ không thể cùng đại diện của LMHT châu Âu tham dự 2019 Mid-Season Invitational (MSI). Thế nhưng theo những cập nhật chính thức từ G2 vào hôm qua (09/5), các bác sĩ đã cho phép Mikyx quay trở lại thi đấu ngay từ Vòng Bảng MSI 2019.

Mikyx đã ngồi trước máy tính và tập luyện cùng G2 ngay trước thềm khai mạc Vòng Bảng MSI 2019

Kể từ khi đến Hà Nội (Việt Nam) anh ấy (Mikyx) đã quay trở lại đấu tập với đội. Sau đó, chúng tôi cảm thấy tự tin điền tên Mikyx vào đội hình chính thức trong những trận đấu tại MSI”, một người trong ban huấn luyện của G2 viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

Mikyx, tân binh của G2 hồi đầu mùa giải này, được coi là sự bổ sung chất lượng giúp đội tuyển này chấm dứt sự thống trị của Fnatic tại giải đấu LMHT số một châu Âu trong suốt năm 2018

Trước đó, với những vấn đề liên quan đến cổ tay, Mikyx tưởng chừng sẽ phải ngồi dự bị. G2 đã lên kế hoạch thay thế anh bằng hỗ trợ dự bị Hampus “promisq” Mikael Abrahamsson – tuyển thủ đã cùng với các thành viên của G2 tập luyện tại Xếp Hạng Đơn ở máy chủ LMHT Việt Nam từ đầu tháng.

Mặc dù Mikyx đã hồi phục nhưng có vẻ như tình trạng sức khỏe của tuyển thủ sinh năm 1998 vẫn chưa ở trạng thái sung mãn nhất và chấn thương cổ tay có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Mikyx từng chia sẻ trên trang Instagram cá nhân vào hôm 21/4 vừa qua rằng có thể anh sẽ không đủ thể lực để thi đấu tại MSI 2019 - nhưng giờ thì mọi thứ có thể đã thay đổi

G2 đã không tập luyện nhiều như họ mong muốn trong những ngày ở Việt Nam nhưng họ muốn tái diễn công thức đã làm nên thành công tại LEC Mùa Xuân 2019 vừa qua. Dù Mikyx không thường xuyên đấu tập cùng cả đội nhưng G2 vẫn được coi là ứng viên cho chức vô địch MSI 2019.

Và chúng ta sẽ được kiểm chứng sức mạnh của đội tuyển số một LMHT châu Âu ở thời điểm hiện tại khi G2 chạm trán với SK Telecom T1 vào 17g00 hôm nay (10/5) – trận đấu khai mạc Vòng Bảng MSI 2019.

Sau đó ít giờ, G2 tiếp tục phải đối mặt với một thử thách cực hạn nữa mang tên Invictus Gaming, ĐKVĐ CKTG 2018, vào lúc 21g00.

Lịch thi đấu năm ngày diễn ra Vòng Bảng MSI 2019

2016 (Theo Dot Esports)