Riot Games đang lên kế hoạch tổ chức một giải đấu LMHT online trước thềm giai đoạn Mùa Hè 2020 bao gồm những đội tuyển tới từ hai khu vực LCK và LPL – theo báo cáo của phóng viên “Kenzi” của FOMOS.

Giải đấu này được coi như sự kiện “chữa cháy” cho 2020 Mid-Season Invitational (MSI) – bị dời lịch tổ chức tới 03-19/7 nhưng đã bị hủy do coronavirus.

Hiện Riot Games vẫn chưa xác nhận giải đấu giữa mùa giải 2020 – bao gồm thành phần tham gia, định dạng và lịch trình. Nhưng theo Kenzi, thông tin chi tiết sẽ có vào tuần sau.

Fan hâm mộ đang kỳ vọng đây sẽ là một giải đấu Rift Rivals (Khu Vực Đại Chiến) thu nhỏ, nơi những đội tuyển hàng đầu Hàn Quốc và Trung Quốc phần tài cao thấp.

Nếu giải đấu này có thật, nhiều khả năng LCK và LPL sẽ cử bốn đội tuyển có thành tích tốt nhất tại giai đoạn vòng bảng giải Mùa Xuân 2020.

T1, Gen.G, DragonX và KT Rolster sẽ đại diện cho LMHT Hàn Quốc. Trong khi đó, những JD Gaming, Top Esports, FunPlus Phoenix Invictus Gaming sẽ là niềm hy vọng của fan LMHT Trung Quốc.

Sau những lượt trận vòng bảng, các đội có kết quả cao sẽ lọt vào vòng Bán kết. Do hạn chế về việc xuất nhập cảnh nên rất có thể giải đấu này sẽ được tổ chức online để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của các bên liên quan.

Không may cho người hâm mộ các khu vực còn lại trên thế giới – như LCS, LEC hay VCS – khi Riot chưa có ý định tổ chức những giải đấu mang tính chất giao hữu tương tự.

ABC (Theo Dot Esports)