Cả ba đại diện của khu vực GPL đều phải đón nhận thất bại ở ngày thi đấu thứ hai tại Khu Vực Đại Chiến Tím 2017. Kết quả này khiến GPL trở thành khu vực có thành tích tệ nhất giai đoạn vòng bảng.

Cụ thể, GIGABYTE Marines thua Rampage (đại diện của Nhật Bản - LJL) với tỉ số 9-21 sau 34 phút thi đấu. Trong khi Ascension Gaming cùng Mineski cũng gục ngã trước hai đội tuyển tới từ khu vực Châu Đại Dương (OCE) tương ứng là Legacy eSports và Sin Gaming.

Với ba thất bại liên hoàn vào buổi chiều tối ngày hôm nay (04/7), GPL trở thành khu vực xếp hạng 3/3 tại giải đấu Khu Vực Đại Chiến Tím 2017, khi sở hữu hệ số 1-5. Ở phía ngược lại, ba đại diện của LJL đã tiến thẳng vào vòng Chung kết với hệ số 5-1.

Vẻ thất vọng của tân binh hỗ trợ Sya khi GAM thất trận trước Rampage

Trước đó, tuyển thủ đi rừng Đỗ “Levi” Duy Khánh đã bày tỏ sự lo ngại về màn thể hiện của những đồng minh cùng khu vực GPL tại giải đấu Khu Vực Đại Chiến Tím 2017, ngay sau khi đánh bại Dire Wolves vào ngày hôm qua (03/7).

Kết quả chung cuộc của ba khu vực sau giai đoạn vòng bảng Khu Vực Đại Chiến Tím 2017

Theo đó, với định dạng mà Riot Games đã áp dụng, hai khu vực GPL và OCE sẽ tranh đấu tại vòng Bán kết vào buổi chiều ngày mai (05/7). Với thể thức đấu sinh tồn, tức đội thắng sẽ chạm trán liên tiếp những đối thủ còn lại của khu vực, trong khi thất bại đồng nghĩa với việc bị loại – hai đội tuyển có thứ hạng thấp nhất tại vòng bảng là Sin Gaming và Mineski sẽ ra quân đầu tiên vào lúc 15g00.

Với việc là đội tuyển được xếp hạt giống cao nhất của GPL với một điểm có được, GAM sẽ là đội ra quân cuối cùng trong trường hợp của Mineski và Ascension Gaming cùng bại trận.

Thể thức thi đấu của giải đấu Khu Vực Đại Chiến Tím 2017

Vòng Chung kết của Khu Vực Đại Chiến Tím 2017 sẽ áp dụng định dạng Đấu tiếp sức. Sẽ có tối thiểu ba trận đấu được tổ chức, và diễn ra tuần tự giữa những đội có thứ hạng thấp nhất tại vòng bảng cho đến khi tìm được khu vực giành chiến thắng chung cuộc…

Trái ngược với giai đoạn vòng bảng, tất cả các trận đấu còn lại của Khu Vực Đại Chiến Tím 2017 đều sẽ theo thể thức Best-of-Five (Bo5).

Hiện Riot vẫn chưa công bố bất cứ giải thưởng nào trong chuỗi năm giải đấu Khu Vực Đại Chiến 2017.

2016