Giải thích về Điểm Số Vô Địch (Championship Points)

Mỗi đội tham dự giải đấu LCS Bắc Mỹ hoặc LCS châu Âu sẽ giành được Championship Points sau mỗi trận tại giải đấu LCS mà họ tham dự.

  • Championship Points dùng để xác định xem đội tuyển đó sẽ giành vé trực tiếp đến Chung kết Thế giới hay phải tham dự Vòng loại khu vực Bắc Mỹ hoặc châu Âu.
  • Đội tuyển đứng đầu LCS Mùa Hè 2015 cùng đội tuyển có được nhiều Championship Points nhất và sẽ giành hai vé trực tiếp đi Chung kết Thế giới. Vòng loại khu vực (Playoffs) để xác định các đại diện còn lại của Bắc Mỹ và châu Âu.
  • Các đội tuyển thi đấu tại vòng bảng LCS có thứ bậc từ 1-6 sẽ đủ điều kiện tham dự vòng Playoffs theo khu vực (Bắc Mỹ hoặc châu Âu).
  • Thứ hạng chung cuộc và Championship Points của mỗi đội tuyển tham dự giải đấu LCS sẽ được quyết định sau khi vòng đấu loại trực tiếp Playoffs kết thúc. Championship Points được tính cụ thể như sau:

Vị trí chung cuộc (Sau Playoff)

LCS Mùa Xuân 2015

LCS Mùa Hè 2015

1

90

Đi Chung kết Thế giới

2

70

90

3

50

70

4

30

40

5-6

10

20

7-10

0

0

Vòng đấu loại trực tiếp Playoffs của giải đấu LCS Bắc Mỹ 2015 Mùa Xuân

Trong những tuần cuối cùng của LCS Bắc Mỹ 2015 Mùa Xuân, tất cả người hâm mộ đã được chứng kiến một cuộc đua hấp dẫn khi mà các đội đang cố gắng chen chân vào những vị trí hàng đầu để đủ điều kiện tham dự vòng Playoffs sắp tới. Với mỗi đội tuyển có được vị trí cao hơn, đồng nghĩa với việc họ sẽ có thêm Điểm Số Vô Địch (Championship Points) để đại diện cho khu vực Bắc Mỹ giành suất tham dự giải đấu Mid-Season Invitational (MSI) vào tháng 5 tới đây, khiến cho những trận đấu còn lại tại LCS Bắc Mỹ 2015 Mùa Xuân trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Những trận đấu thuộc vòng đấu loại trực tiếp Playoffs của giải đấu LCS Bắc Mỹ 2015 Mùa Xuân sẽ được tổ chức tại Los Angeles. Những tuyển thủ hàng đầu của LCS Bắc Mỹ sẽ phải đụng độ nhau trong những loạt trận đấu theo thể thức Best of 5 (Bo5). Lịch thi đấu cụ thể như sau:

  • Vòng 1: 4-5/4
  • Vòng Bán kết: 11-12/4
  • Trận tranh hạng ba và trận Chung kết: 18-19/4

Hiện LCS Bắc Mỹ 2015 Mùa Xuân vẫn còn một tuần thi đấu cuối cùng để xác định cho sáu cái tên sẽ tham dự vòng Playoffs sắp tới. GameSao sẽ liên tục cập nhật và đưa tin tới độc giả sớm nhất để kịp thời nắm bắt tin tức và diễn biến của giải đấu.

June_6th