2015 có thể nói là năm thành công nhất từ trước đến nay của SKT T1. Họ đã hai lần vô địch LCK, á quân MSI và lên đỉnh tại CKTG. Trong khi tất cả các đội khác tại Hàn Quốc đều gặp khủng hoảng với việc thay đổi thể thức thi đấu cũng như mỗi nhà tài trợ chỉ được sở hữu một đội, SKT với tập thể những game thủ tài năng, được dẫn dắt bởi đội ngũ huấn luyện, quản lý xuất sắc đã vượt lên tất cả.

Không như Kkoma, HLV chiến thuật thường xuyên xuất hiện trước ánh đèn, HLV trưởng Choi Byung-hoon gần như luôn đứng sau hậu trường. Mặc dù vậy, những đóng góp của anh để có được một SKT T1 như hôm nay không gì so sánh được.

Hãy cùng trò chuyện với vị HLV trưởng đầy tài năng này về mục tiêu trong năm tới.

SKT T1 đã có một năm trên cả tuyệt vời. Ông nghĩ sao?

Mọi thứ diễn ra quá hoàn hảo khiến tôi thực sự lo lắng, liệu có thể lặp lại được kì tích này không. Sau năm 2015, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ là mục tiêu mọi đội trên thế giới nhắm đến mất.

Ông có từng nghĩ SKT sẽ đạt được thành quả này không?

Sao mà tiên đoán được hết mọi thứ chứ? Nhưng nói gì thì nói, tôi vẫn có linh tính. Tôi tin rằng toàn đội sẽ có thành tích tốt nếu như vượt qua được giai đoạn khó khăn cuối năm 2014. Ban đầu, tôi chỉ đặt mục tiêu top 2-3 Hàn Quốc và giành vé đến CKTG. Đã có những thời điểm SKT gặp khủng hoảng nhưng rất may, HLV Kkoma và các game thủ đã làm rất xuất sắc. Tôi thực sự rất cảm ơn những nỗ lực của các thành viên duy trì phong độ ổn định suốt kì CKTG.

SKT đã gặp khủng hoảng ư?

Đó là trận đầu tiên trước Jin Air Green Wings hồi Mùa Xuân. Bengi đã không đạt thể trạng tốt nhất và bị bắt lẻ, dẫn tới toàn đội gặp nhiều khó khăn. Đó là thời điểm tôi cảm thấy sẽ phải trải qua một mùa giải khó khăn.

Ngoài ra, trận đấu với CJ Entus ở vòng playoff Mùa Xuân cũng không hề đơn giản. Chúng tôi để thua hai ván một cách khá dễ dàng. Rất may việc thay đổi đội hình đã phát huy hiệu quả, Bengi đã có một màn trình diễn hoàn hảo.

Máy quay đã bắt được khoảnh khắc Bengi cười khi T0m thi đấu và gây ra nhiều tranh cãi. Ông nghĩ sao?

Sau trận Bengi đã nói rằng cậu ấy vô cùng thoải mái vì tin chắc rằng T0m sẽ thi đấu tốt. Thậm chí khi chúng tôi thua 2 ván, Bengi vẫn giữ nguyên quan điểm và nghĩ rằng, “mình thực sự phải thi đấu sao?”.

Việc MaRin và Easyhoon rời đội có phải đã được quyết định từ CKTG?

Hoàn toàn không. Tại CKTG, cả đội chỉ tập trung vào việc vô địch. Chúng tôi là một thể SKT T1 thống nhất và cùng nhau chiến đấu. Tại Châu Âu, tất cả những gì cả đội hướng tới là CKTG. Và tôi tin rằng, sự tập trung và quyết tâm đó đã giúp chúng tôi giành cúp vô địch.

Sau CKTG, MaRin đã tới LGD Gaming, Easyhoon tới Vici Gaming. Không khí toàn đội như thế nào?

Tôi cho rằng bản thân mỗi thành viên đều ý thức được khả năng ai đó sẽ rời đi. Tất nhiên chẳng ai muốn điều đó xảy ra nhưng việc gì đến cũng phải đến. Thật tuyệt khi MaRin và Easyhoon có thể đến Trung Quốc với thể trạng và phong độ tốt nhất. Khi nói lời tạm biệt, các thành viên hữa rằng sẽ cố gắng hết sức để đánh bại nhau nếu có dịp tái ngộ tại MSI hay CKTG 2016.

Ông có nghĩ SKT sẽ lặp lại thành tích như năm vừa rồi không?

Thực sự tôi rất lo lắng. Đầu năm vừa qua, không nhiều người đặt nhiều niềm tin vào SKT. Nhưng giờ, chúng tôi sẽ phải bảo vệ ngôi vương. Hi vọng rằng toàn đội sẽ không bị ảnh hưởng và sụp đổ. Chính vì vậy, tôi đã và đang cố gắng hết sức để giúp SKT vững trãi hơn.

Mùa tới ông nghĩ đội nào sẽ là đối thủ lớn nhất của SKT?

Chúng tôi không có nhiều thông tin về các đội lắm nên không dám nói chắc. Nhưng nhìn chung, chắc chắn SKT không muốn để thua KT. Tất cả các thành viên lẫn ban lãnh đạo SKT đều không muốn bị KT đánh bại.

Mục tiêu của ông trong năm tới là gì?

Hơi khó để có thể nói hết ở đây. Về cơ bản thì tôi muốn tất cả các thành viên đều khỏe mạnh trong năm 2016. Mùa trước, cả đội hướng tới “SKT cải tiến” còn mùa tới, mục tiêu sẽ là “SKT khỏe mạnh”.

 

Bi Boyz/lm360