Kayn được sử dụng lần đầu tiên trong đấu trường chuyên nghiệp

Bản cập nhật 7.14 đã “phủ sóng” tất cả các máy chủ LMHT toàn cầu hồi đầu tuần này, và Riot Games đã bắt đầu đưa phiên bản này vào các trận đấu chuyên nghiệp.

Đồng nghĩa với việc Dạ Kiếm Draktharr, Cho’Gath và cả tướng mới Kayn đều sẽ chiếm lợi thế. Các đội tuyển tại LCS thường nổi tiếng với những lựa chọn mới mẻ, đặc biệt khi họ chỉ có ít ngày để luyện tập.

Nhưng chừng đó là chưa đủ để ngăn cản tuyển thủ đi rừng của Team ROCCAT, Milo "Pridestalker" Wehnes, lần đầu tiên đem Kayn vào trong một trận đấu chuyên nghiệp tại LCS Châu Âu Mùa Hè 2017.

ROCCAT đã dẫn trước Unicorns of Love 1-0 trước giai đoạn Cấm/Chọn ở Ván 2, nên có lẽ Tử Thần Bóng Tối được lựa chọn khi mà Pridestalker cùng đồng đội đang rất tự tin. Và khi ván đấu mới chỉ mới bắt đầu, anh đã trình diễn cơ chế đặc biệt của Kayn, đi xuyên qua tường để có tình huống xâm lăng rừng đối phương rất an toàn, hiệu quả.

Sau đó, ở pha giao tranh giữa ván, Pridestalker còn thể hiện nhiều hơn khả năng của Kayn, băng thẳng vào đội hình UoL và kiếm về điểm hạ gục đầu tiên dành cho vị tướng này trong đấu trường chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, khi ván đấu tiếp diễn, UoL đã nắm bắt được lối chơi của Kayn, “bắt bài” cơ chế của Darkin. Những vấn đề của ROCCAT dần lộ diện khi mà Pridestalker không thể làm gì được Kalista bên phía UoL. Thêm nữa, Kỳ Lân Hồng cũng chẳng cho Pridestalker cơ hội để chủ động khơi mào giao tranh nữa.

Pridestalker cũng chẳng thể chuyển dạng thành Darkin cho đến khi ván đấu khép lại thêm một lần nữa. Chung cuộc, ROCCAT để UoL gỡ hòa 1-1, nhưng vẫn giành thắng lợi chung cuộc 2-1.

Và có lẽ, chúng ta sẽ chưa thể chứng kiến Kayn xuất hiện nhiều trong các trận đấu đỉnh cao trong tương lai gần.

RF vs GAM đấu bù sau năm ngày tạm hoãn “vì gặp phải sự cố đường truyền”

Hai đội tuyển đang cạnh tranh cho vị trí nhất BXH MDCS Mùa Hè 2017, ROG FriendsGIGABYTE Marines sẽ chạm trán vào 19g00 ngày hôm nay (21/7), theo thông báo từ phía BTC giải đấu, Vietnam Esports (VED).

Trước đó, vào ngày Chủ nhật (16/7), trận đấu được chú ý nhất thuộc Vòng 8 vòng bảng MDCS Mùa Hè 2017 đã bị hoãn lại “vì gặp phải sự cố đường truyền”, trích lược thông báo từ phía VED sau nửa giờ đồng hồ tính từ thời điểm cặp đấu giữa RF vs GAM đáng lẽ đã phải diễn ra.

Hiện GAM đang đứng thứ hai trên BXH MDCS Mùa Hè 2017 với 18 điểm, nhiều hơn RF ba điểm, bằng với một trận thắng. Cả hai đội đang trong cuộc đua cạnh tranh ngôi vị nhất bảng với Young Generation, đội tuyển hiện đang tạm thời dẫn đầu sau khi vượt qua Cantho Cherry vào tối qua (20/7).

BXH MDCS Mùa Hè 2017 tính tới trước trận đấu giữa RF vs GAM

Ở trận đấu lượt đi giữa hai đội vào hồi đầu tháng 6 vừa qua, GAM đã vượt qua RF với tỉ số 2-1. Đây cũng là thắng lợi thứ ba liên tiếp của GAM sau ba lần đối đầu với RF kể từ đầu mùa giải 2017.

2016