Chiến thắng trước OpTic Gaming Academy sau 48 phút đồng hồ vào sáng nay (09/3) đem đến rất nhiều ý nghĩa cho 100 Thieves Academy.

Tóm tắt màn trình diễn của hai đội ở màn chạm trán vào sáng nay thuộc tuần đấu áp chót vòng bảng Academy League Mùa Xuân 2018

Thứ nhất, 100T.A vẫn còn nguyên cơ hội giành vé tham dự vòng play-off Academy League Mùa Xuân 2018 – ít nhất là trên lý thuyết. Thứ hai, nó cho thấy Levi vẫn đang là đầu tàu trong lối chơi của 100T.A kể từ khi anh gia nhập đội tuyển này vào giữa tháng trước. Và khi Levi tỏa sáng rực rỡ, không có lý do gì để 100T.A không giành điểm.

OPT.A tỏ ra đặc biệt thận trọng với Levi – giống như tất cả các đối thủ khác từng chạm trán 100T.A – khi cấm tới bốn vị tướng đi rừng. Thậm chí, Lee Sin, vị tướng đã hoàn toàn “out-meta” ở phiên bản 8.4 vẫn bị loại bỏ ra khỏi cuộc chơi.

OPT.A đã cấm Lee Sin, Skarner, Olaf và Sejuani để ngăn cản tối đa tầm ảnh hưởng của Levi tới lối chơi chung của 100T.A

Nhưng Rek’Sai của Levi vẫn tạo ra sự khác biệt. Phút thứ bảy, xuất phát từ pha băng trụ bốn người của 100T.A ở đường dưới, Levi và đồng đội đã tiêu diệt thành công cặp đôi xạ thủ - hỗ trợ địch. Tận dụng lợi thế có được từ sớm, 100T.A có liền Rồng Nguyên Tố cùng trụ đầu tiên của trận đấu ở đường dưới.

Tính đến phút 17, 100T.A đã đánh sập toàn bộ dàn trụ đầu tiên của OPT.A và có thêm Sứ Giả Khe Nứt cùng một Rồng Nguyên Tố để hoàn toàn kiểm soát bản đồ ở khoảng thời gian đầu trận – với khoảng cách chênh lệch 5000 Vàng.

Hơn 10 phút sau đó, thế trận rơi vào thế “đóng băng” khi mà 100T.A chẳng thể gây áp lực lên OPT.A, đội đã dàn trải người và liên tục có những pha giao tranh thắng lợi.

Bước ngoặt xuất hiện ở phút 30, sau khi nhanh chóng hạ gục Baron, 100T.A dồn thẳng vào đường giữa của OPT.A và lấy luôn nhà lính. Lợi thế về bùa lợi cùng tương quan lực lượng rất chênh lệch giúp cho 100T.A gây sức ép mạnh mẽ lên căn cứ của OPT.A và buộc đối thủ phải co cụm phòng thủ.

Tận dụng các đợt lính ở cả ba đường đang liên tục đẩy vào, Levi đã mua cả hai trang bị chuyên đẩy đường là Cờ Lệnh Hiệu Triệu cùng Thông Đạo’Zz Rot để tối ưu hóa chúng.

Những phút sau đó chứng kiến nỗ lực và sự kiên cường của OPT.A khi họ liên tiếp có được cả bùa lợi Baron lẫn Rồng Ngàn Tuổi để đánh sập nhà lính đường giữa cùng đường dưới bên phía 100T.A.

Nhưng sau một pha giao tranh rất hỗn loạn ở phút 45, 100T.A đã hạ gục ba thành viên của OPT.A để qua đó sở hữu bùa lợi Baron thứ hai và kết thúc trận đấu.

Xem lại trận đấu giữa 100T.A vs OPT.A thuộc Ngày 1 - Tuần 8 Academy League Mùa Xuân 2018

Đây rõ ràng là một trận thắng mà 100T.A không thể hiện được sự áp đảo trước OPT.A – đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên BXH Academy League Mùa Xuân 2018. Cụ thể hơn, 100T.A đã không thể tận dụng được những lợi thế có được từ rất sớm để lăn cầu tuyết sớm đánh bại đối thủ.

Nhưng rốt cục, 100T.A vẫn có được điều quan trọng nhất sau mỗi trận đấu: điểm số. Nó giúp cho Levi và đồng đội còn cách top 4, nhóm giành quyền chơi tại vòng play-off, hai chiến thắng trong bối cảnh họ còn ba trận chưa đấu tại vòng bảng.

Ngoài 100T.A, 8/10 đội tuyển còn lại vẫn còn khả năng tranh đấu cho ba tấm vé tham dự vòng play-off Academy League Mùa Xuân 2018

Giờ thì 100T.A buộc phải thắng cả ba trận và hy vọng những đối thủ của mình sảy chân. Trước tiên, 100T.A phải đánh bại đội bét bảng Golden Guardians Academy vào lúc 10g00 ngày mai (10/3).

2016